Thứ Tư, ngày 13/11/2019 22:44 PM (GMT+7)

Apple lao đao khi mất tới 3 anh tài trong năm nay

authorAn Nhiên Chủ Nhật, ngày 22/09/2019 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Apple đã mất tới 3 vị Giám đốc điều hành cao cấp trong năm nay, khiến giới công nghệ hết sức lo lắng.

   

Mới đây, nhiều nguồn tin đã chính thức xác nhận, Giám đốc truyền thông của Apple, Steve Dowling sẽ rời công ty. Dowling là Giám đốc điều hành thứ ba trong đội ngũ lãnh đạo Apple từ chức trong năm nay. Trước đó, Phó Chủ tịch mảng bán lẻ của công ty - Angela Ahrendts đã tuyên bố rời đi vào tháng Hai. Và nhà thiết kế "huyền thoại" của Apple, Jony Ive đã từ chức vào tháng 6. Cả ba giám đốc điều hành đều là thành viên của nhóm lãnh đạo Apple.

 apple lao dao khi mat toi 3 anh tai trong nam nay hinh anh 1

Steve Dowling và CEO Apple - Tim Cook.

Theo một bản ghi nhớ nội bộ mà Dowling gửi cho nhân viên mà nguồn tin Recode có được, người đứng đầu bộ phận tiếp thị của Apple - Phil Schiller sẽ là người quản lý tạm thời của nhóm PR. Apple tuyên bố: “Steve Dowling đã làm việc cho Apple trong hơn 16 năm và đã cống hiến cho công ty trong nhiều khoảnh khắc quan trọng nhất.”

 apple lao dao khi mat toi 3 anh tai trong nam nay hinh anh 2

Giám đốc bộ phận thiết kế Apple - Jony Ive cũng đã rời đi.

Apple cũng đưa ra tuyên bố hết sức trân trọng tới Dowling: “Từ chiếc iPhone và cửa hàng ứng dụng App Store đầu tiên đến đồng hồ Apple Watch và tai nghe không dây AirPods, ông đã giúp cho chúng tôi kể câu chuyện về Apple và chia sẻ các giá trị của chúng tôi với thế giới. Sau lần ra mắt sản phẩm thành công này, ông đã quyết định rời khỏi Apple để dành thời gian xứng đáng cho gia đình. Ông để lại một di sản to lớn, sẽ phục vụ tốt cho công ty trong tương lai. Chúng tôi rất biết ơn ông vì tất cả những gì ông đã trao cho Apple.”

 apple lao dao khi mat toi 3 anh tai trong nam nay hinh anh 3

Một góc trụ sở tại Cupertino của Apple.

Chưa dừng lại ở đó, Giám đốc điều hành của Disney, Bob Iger tuyên bố ông đã từ chức khỏi hội đồng quản trị của Apple vào tuần trước khi hai công ty chuẩn bị ra mắt dịch vụ phát video trực tuyến vào tháng 11 này.

Sự ra đi của Dowling xuất hiện khi Apple đang phải đối mặt với sự giám sát chống độc quyền cùng với các “ông trùm” công nghệ khác. Tuần trước, Ủy ban Tư pháp Hạ viện đã yêu cầu Apple chuyển các tài liệu liên quan đến cách thức quảng bá và bán ứng dụng trong App Store như một phần của cuộc thăm dò chống độc quyền. Facebook, Google và Amazon cũng được yêu cầu bàn giao tài liệu và thông tin liên lạc nội bộ như một phần của cuộc thăm dò.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mọi người sẽ không còn phải phụ thuộc vào các cửa hàng trực tuyến...
Một ý tưởng kỳ quặc về Galaxy Alpha Pro dựa vào Mi Mix Alpha được...
Doogee S68 Pro sở hữu tới 2 tấm kính cường lực trên màn hình, ba...