Chủ Nhật, ngày 20/05/2018 21:10 PM (GMT+7)

Apple nhuộm đỏ trái táo hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống AIDS

authorTrần Vy Thứ Bảy, ngày 03/12/2016 18:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Vào ngày 01/12 vừa qua, hàng loạt biểu tượng quả táo tại hơn 400 cửa hàng bán lẻ của Apple đã được nhuộm đỏ để hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống AIDS.

   

Hàng năm, hãng đều đổi màu cho biểu tượng “táo cắn dở” và thực hiện chiến dịch RED nhằm nâng cao nhận thức cho mọi người trong cuộc chiến chống AIDS. Trước đó, vào đầu tuần này, Apple đã công bố sẽ trao tặng cho RED với 1 USD/ mỗi sản phẩm bán được thông qua Apple Pay tại các cửa hàng Apple Store, trang chủ apple.com hoặc thông qua ứng dụng Apple Store như một phần của chiến dịch ngày thế giới phòng chống AIDS.

 apple nhuom do trai tao huong ung ngay the gioi phong chong aids hinh anh 1

Logo hình trái táo cắn dở được chuyển sang màu đỏ.

Từ giờ tới đầu tháng 6, số tiền hiến tặng có thể lên đến 1 triệu USD này được “Nhà Táo” cam kết tặng cho RED. Ngoài ra, Ngân hàng Mỹ cũng thực hiện chiến dịch hiến tặng tương tự, áp dụng từ 01/12 – 07/12 với mỗi giao dịch Apple Pay thông qua thẻ của ngân hàng, tổng số tiền hiến tặng có thể lên đến 1 triệu USD.

Ngoài chương trình khuyến mãi với Apple Pay, từ tháng trước, “Táo Khuyết” cũng thực hiện chương trình PRODUCT RED - bán các sản phẩm màu đỏ: vỏ thông minh iPhone 7, vỏ iPhone SE, Loa Beat Pill và loa di động, tai nghe không dây Beats Solo 3. Trong suốt cả năm, một phần tiền thu được từ PRODUCT RED sẽ được gửi tới Quỹ Global Fund (một tổ chức tài chính quốc tế được thành lập ra để giúp đỡ cho các bệnh nhân bị nhiễm HIV/AIDS, lao, sốt rét và bệnh dịch).

 apple nhuom do trai tao huong ung ngay the gioi phong chong aids hinh anh 2

Ốp iPhone 7 là một trong những sản phẩm hưởng ứng RED.

Một số ứng dụng trên cửa hàng Apple Store cũng cung cấp phiên bản tùy chỉnh sang màu đỏ - RED nhằm hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống AIDS. Các ứng dụng tích hợp tính năng này bao gồm: Best Fiends, Boom Beach, Clash of Clans, Candy Crush Jelly Saga, Farm Heroes Saga, PewDiePie's Tuber Simulator, Hay Day, Plants vs. Zombies Heroes,….

Cho đến nay, ý tưởng nhuộm đỏ (RED) đã quyên góp được hơn 365 triệu USD, giúp ngăn chặn dịch AIDS tại một số vùng như: Ghana, Kenya, Lesotho, Rwanda, Nam Phi, Swaziland, Tazania và Zambia. Trong 10 năm qua, Apple là thành viên có đóng góp lớn nhất cho (RED) với số tiền quyên góp lên đến 120 triệu USD.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Từ ngày 18- 20/05, iPhone 8/ iPhone 8 Plus được giảm giá sốc 2...
Nhà sản xuất phụ kiện của Nga có tên Caviar vừa phát hành một trong...
Nokia X6 tầm trung được cho là chỉ có mặt ở Trung Quốc, nhưng không...