Thứ Năm, ngày 19/07/2018 09:39 AM (GMT+7)

Apple sắp hầu tòa vì State Farm kiện iPhone 4s gây cháy nổ

authorTrần Vy Thứ Tư, ngày 26/07/2017 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mới đây, công ty bảo hiểm State Farm đã kiện Apple ra tòa vì chiếc iPhone 4s của hãng là nguyên nhân gây cháy nổ.

   

Vào hôm thứ năm tuần trước, công ty bảo hiểm State Farm đã đệ đơn kiện Apple do chiếc iPhone 4s của chị Xai Thao (ở tiểu bang Wisconsin, Mỹ) đã gây cháy nổ, gây hỏa hoạn vào tháng 4 năm ngoái. Điều tra sơ bộ cho thấy, pin của chiếc iPhone 4s của chị Xai Thao có dấu hiệu nóng và gây cháy nổ. Các tài liệu khác cũng khẳng định vụ hỏa hoạn xảy ra là do phát lửa.

Công ty bảo hiểm này yêu cầu phải xử lý nghiêm Apple vì đã cung cấp các sản phẩm không đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dùng. Đồng thời, hành vi này cũng tố giác “sự cẩu thả của hãng trong khâu thiết kế, sản xuất và bán iPhone”. Ngoài ra, phía State Farm cũng khẳng định lỗi này xảy ra trong khâu sản xuất mà phía “Nhà Táo” không phát hiện ra, gây ra hậu quả cho chị Thao.

 apple sap hau toa vi state farm kien iphone 4s gay chay no hinh anh 1

Apple sắp hầu tòa vì State Farm kiện iPhone 4s gây cháy nổ.

Hiện cả hai phía từ chối đưa ra bình luận từ phía truyền thông. State Farm yêu cầu phía Apple phải bồi thường 75.000 USD cho vụ việc này. Tuy nhiên, “Táo Khuyết” nhiều khả năng sẽ không đáp ứng yêu cầu trên.

Hiện tại, vấn đề cháy nổ do pin vẫn liên tục xảy ra trên nhiều smartphone, ngay cả với chiếc iPhone 4s cũ. Sự cố trên thậm chí khiến Samsung điêu đứng khi phải “khai tử” Galaxy Note 7 ngay sau khi ra mắt, thiệt hại lên đến hàng tỷ USD.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngay trong tháng 7 này, iPhone X đang được giảm mạnh tới 7,5 triệu...
Có vẻ như Galaxy Note 9 sắp ra mắt của Samsung sẽ giống như một...
So với các thế hệ cũ năm 2016 và 2017, MacBook Pro 2018 mới có...