Thứ Bảy, ngày 24/03/2018 14:11 PM (GMT+7)

Apple sẽ cày tiền bằng tai nghe không dây AirPods?

authorLê Minh Thứ Sáu, ngày 09/09/2016 16:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Apple khai tử jack cắm tai nghe 3,5mm để kiểm soát thị trường tai nghe đang bị chia năm sẻ bảy chứ không phải bước đi cách tân, đột phá. Vừa gạt các hãng tai nghe đình đám như Shure, Grado,Klipsch, AKG, Sennheiser, Sony.. ra ngoài cuộc chơi, Apple vừa ép người dùng chi thêm 159 USD để trang bị AirPods nếu không muốn chuốc lấy sự rắc rối và phiền hà.

   

 apple se cay tien bang tai nghe khong day airpods? hinh anh 1

Tai nghe không dây AirPods không bán kèm iPhone 7 và iPhone 7 Plus

iPhone 7 và iPhone 7 Plus đã không còn chỗ để cắm jack cắm tai nghe 3,5 mm. Đồng nghĩa với việc bạn phải chia tay với những earphones chất lừ như Shure, Grado,Klipsch, AKG, Sennheiser, Sony.. Tất nhiên, tiếp tục sử dụng cũng được, bạn cần trang bị thêm giắc chuyển đổi. Nhưng phiền hà và rắc rối ở chỗ, bạn phải dùng chung cổng Lightning vốn để làm cổng sạc pin. Hay chính xác hơn, bạn không thể vừa sạc điện thoại vừa nghe nhạc, trong khi thời lượng pin iPhone lại rất èo uột và nhu cầu giải trí media đang ngày càng lên cao, kết nối 3G 4G là không thể thiếu.

 apple se cay tien bang tai nghe khong day airpods? hinh anh 2

Tai nghe có dây phải dùng chung cổng Lightning vốn để làm cổng sạc pin

Vào cuối tháng 10 tới, Apple sẽ phát hành ra thị trường tai nghe không dây mới với tên gọi AirPods. Nó được bán với giá 159 USD và có thể kết nối tới điện thoại trong thời gian 5 tiếng đồng hồ là tối đa, sau đó lại phải sạc.

Đối với các fan hâm mộ "Táo cắn dở" thì việc hãng này loại bỏ jack tai nghe trên iPhone 7 là một hành động cách tân dũng cảm.. nhưng các chuyên gia công nghệ lại cho rằng, đây thực chất chỉ là bước đi trong lộ trình nhằm kiểm soát thị trường tai nghe vốn đang bị phân chia vào nhiều tên tuổi đình đám. Apple đã bỏ ra 3 tỷ USD để mua Beats và với chiêu thức này hãng kỳ vọng Beats sẽ thống trị tuyệt đối, đồng thời dễ dàng bắt người dùng phải tiếp tục móc hầu, nhanh chóng thu hồi vốn.

 apple se cay tien bang tai nghe khong day airpods? hinh anh 3

AirPods được bán với giá 159 USD vào cuối tháng 10.2016

Loại bỏ phiên bản dung lượng 16GB, Iphone 7 và iPhone 7 Plus có các phiên bản 32/128/256GB với các màu: bạc, vàng, vàng hồng, đen và đen tuyền (màu mới). iPhone 7 phiên bản 32GB được công bố 649 USD (tương đương 14,5 triệu đồng) nhưng hiện tại ở Việt Nam iPhone 7 Plus Jet Black 256 GB đang được hét với giá 38 triệu đồng. Cho dù chỉ một thời gian ngắn sản phẩm lên kệ sẽ dần hạ giá bán nhưng xu hướng chờ iPhone 8 vẫn sẽ là chủ đạo vì đó mới là chiếc iPhone kỷ niệm 10 năm và người tiêu dùng hy vọng nó có nhiều tính năng thực sự đột phá.

Apple giới thiệu AirPods (Youtube)

Tai nghe AirPods hoạt động dựa trên một chip mới của Apple được gọi là W1, cho phép xử lý âm thanh và kết nối không dây. Mỗi AirPod cũng có gia tốc kép và bộ cảm biến quang học giúp phát hiện khi nó đang ở trong tai người dùng. Khi nhấc chúng ra khỏi tai nó sẽ tự động tạm dừng nhạc. Các AirPods cũng được trang bị mic, vì vậy người dùng có thể nói chuyện trên điện thoại và truy cập Siri.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xperia XZ2 là mẫu smartphone mới nhất của Sony với nhiều cách tân...