Thứ Sáu, ngày 24/11/2017 20:51 PM (GMT+7)

Apple sẽ chi 500 triệu USD mua web nhạc Tidal của Jay Z

authorTrần Vy Thứ Tư, ngày 06/07/2016 07:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tidal là trang web nhạc trực tuyến của Jay – Z, mới được giới thiệu vào ngày 30/05/2015.

   

Jay – Z (Shawn Corey Carter) là ca sĩ nhạc rap huyền thoại, một doanh nhân thành đạt, là chủ tịch của hãng đĩa nổi tiếng Def Jam Record và Roc A Fella và hiện đang nắm trong tay Tidal - kênh stream nhạc chất lượng, thân thiện với người dùng và được nhiều nghệ sĩ tin tưởng hợp tác như Rihanna, Kanye West, Madonna và Beyonce.

 apple se chi 500 trieu usd mua web nhac tidal cua jay z hinh anh 1

Apple có thể chi đậm để mua web nhạc của rapper Jay Z

Theo nguồn tin Wall Street Journal, cách đây không lâu, Apple đã ngỏ ý mua lại ứng dụng này. Theo dự đoán của nhà phân tích Gene Munster (thuộc hãng phân tích thị trường Piper Jaffray), hãng này sẽ phải bỏ ra khoản tài chính lên tới 500 triệu USD. Với mức giá trên, Jay- Z đã lời gấp 9 lần so với giá mua về ban đầu – 56 triệu USD.

Nếu giao dịch này thành công, danh tiếng của Apple Music sẽ được nâng lên rất nhanh nhờ sự nổi tiếng của các ca sĩ lớn và có được nhiều bản stream nhạc độc quyền.

Hiện dịch vụ Apple Music mới chỉ ghi nhận 15 triệu lượt đăng ký. Vì vậy, “Táo Khuyết” đang học theo sự thành công của dịch vụ âm nhạc trực tuyến hàng đầu thế giới - Spotify với 30 trịêu thuê bao đăng ký.

Trước đó, vào năm 2014, Apple cũng chi mạnh tay 3 tỷ USD để sở hữu Beats Audio (của Dr Dre) và thu về thành công lớn với dịch vụ âm nhạc trực tuyến Beats Music. Vì vậy, nếu mua trót lọt Tidal, hãng sẽ mang về cho mình 2 ngôi sao “hot” nhất của làng hip hop thế giới – Jay Z và Dr Dre, có trong tay 2 nền rap Đông và Tây.

Hiện Apple sẽ miễn phí 3 tháng sử dụng dịch vụ Music với những người mới đăng ký sử dụng. Hết thời gian này, phí dịch vụ của ứng dụng là 9,99 USD/ tháng (với đối tượng sinh viên là 4,99 USD) và 14,99 USD cho 1 gia đình 6 người.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hàng loạt đồ công nghệ từ TV HD, xe trượt cân bằng, máy quay camera...
Không cần bỏ ra hơn 20 triệu đồng để sắm iPhone 8 hay Galaxy Note...
Theo dự đoán, mẫu iPhone 2018 sẽ hỗ trợ tốc độ gigabit LTE giống...