Thứ Ba, ngày 24/10/2017 07:39 AM (GMT+7)

Apple sẽ dùng màn hình OLED công nghệ cao cho iPhone

authorTrần Vy Thứ Năm, ngày 10/12/2015 07:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên minh các nhà sản xuất màn hình Nhật Bản JDI (Japan Display Inc) nhiều khả năng sẽ cung cấp màn hình OLED cho iPhone của Apple trong năm 2018.

   

Dự kiến, Apple có thể sẽ chuyển đổi từ màn hình LCD của iPhone hiện nay của mình sang màn hình OLED công nghệ cao. Tuy nhiên, quá trình chuyển đổi này đòi hỏi một nguồn cung cấp lớn mà hiện nay có rất ít các công ty có thể đáp ứng được nhu cầu sản xuất này. Samsung được xem là ứng cử viên lớn nhất nhưng hiện hai công ty đang có mối quan hệ đầy biến động.

 apple se dung man hinh oled cong nghe cao cho iphone hinh anh 1

Theo nguồn tin từ Nikkan Kogyo Shimbun của Nhật Bản tiết lộ, liên doanh sản xuất màn hình JDI gồm các tên tuổi lớn Hitachi, Sony và Toshiba sẽ tiến tới nghiên cứu màn hình OLED và đi từ Gen 4,5 lên Gen 6 trong một vài năm tới. Điều này cho thấy thế hệ iPhone 2018 sẽ sớm được phát triển tại nhà máy Mobara của JDI.

Hiện tại, nguồn cung cấp màn hình LCD của Apple là JDI và Sharp nhưng nhiều tin đồn cho hay LG Display mới là đối tượng được đầu tư lớn nhất trong chuỗi sản xuất màn hình OLED cho iPhone. Sản phẩm được tích hợp màn hình OLED mới nhất của “Nhà táo” tính đến nay chỉ có Apple Watch với công nghệ hiển thị từ Samsung.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với nhiều người dùng, iPhone X chỉ đẹp về mặt thiết kế, không mang...
Trước nhu cầu giảm sút, các nhà phân phối iPhone 8/ 8 Plus đang lần...
Mới đây, một đoạn video ngắn về iPhone X đã được tung ra, cho thấy...