Thứ Hai, ngày 25/09/2017 17:12 PM (GMT+7)

Apple sẽ không phải “mở khóa” iPhone của trùm ma túy

authorTrần Vy Thứ Tư, ngày 02/03/2016 06:01 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một thẩm phán liên bang ở Brooklyn đã ra phán quyết chống lại yêu cầu của Bộ Tư pháp Mỹ buộc Apple phải mở khóa iPhone của một kẻ buôn ma túy.

   

Hiện phán quyết trên có sức ảnh hưởng khá lớn tới các quyết định khác của tòa án liên bang về việc Apple có phải phát triển một hệ điều hành mới cho chiếc iPhone 5C của kẻ khủng bố Syed Farook tại San Bernardino (bang California) hay không. Các nhà chức trách cho rằng thông tin về những kẻ khủng bố và các mục tiêu khác có thể được lưu trữ bên trong chiếc điện thoại này.

 apple se khong phai “mo khoa” iphone cua trum ma tuy hinh anh 1

Bộ tư pháp Mỹ đã sử dụng đạo luật All Writs Act (227 năm tuổi) và buộc Apple phải mở khóa chiếc iPhone này. Tuy nhiên, trong phòng xử án tại Brooklyn, thẩm phán James Orenstein đã ra phán quyết khẳng định rằng chính phủ không thể áp dụng luật All Writs Act trong trường hợp này.

Thẩm phán James Orenstein cho biết: “Sau khi xem xét các dữ kiện trong hồ sơ và lập luận của các bên, tôi kết luận rằng không ai trong số các bên buộc Apple có nghĩa vụ phải hỗ trợ điều tra của chính phủ, trái với mong muốn của mình. Vì vậy, tôi phủ nhận phán quyết này.”

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Giá 1.000 USD của iPhone X cũng chỉ như “muối bỏ biển” khi xếp cạnh...
Cụ thể, phiên bản Sony Xperia XZ Premium chỉ đạt 83 điểm trong bài...
Essential Phone là smartphone đầu tiên có phần vỏ được thiết kế...