Thứ Hai, ngày 29/05/2017 06:06 AM (GMT+7)

Apple tung 200 triệu USD phát triển kính cường lực cho iPhone

authorBạch Dương Thứ Năm, ngày 18/05/2017 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Apple mới đây đã quyết định đầu tư 200 triệu USD vào Corning Incorporated nhằm phát triển công nghệ kính cường lực.

   

Apple mới đây đã công bố đầu tư 200 triệu USD vào Corning Incorporated - công ty Mỹ về công nghệ kính cường lực Gorilla Glass nổi tiếng. Mục đích của Apple chính là hỗ trợ Corning trong các hoạt động nghiên cứu và phát triển, đầu tư thiết bị cũng như sản xuất kính công nghệ cao.

 apple tung 200 trieu usd phat trien kinh cuong luc cho iphone hinh anh 1

Apple sẽ đầu tư 200 triệu USD cho nhà sản xuất kính cường lực Corning

CFO Giám đốc tài chính của Apple, Jeff Williams đã bình luận về động thái này: “Corning là một ví dụ tuyệt vời về việc không ngừng đổi mới và họ là một trong những đối tác cung cấp lâu dài của Apple. Sự hợp tác này đã bắt đầu cách đây 10 năm với chiếc iPhone đầu tiên. Kể từ khi giới thiệu iPhone đầu tiên vào năm 2007, Apple và Corning đã có được một mối quan hệ đối tác chiến lược lâu dài”.

Động thái này đã giúp công ty Corning tạo thêm khoảng 1.000 việc làm tại Mỹ. Số tiền mà Apple đầu tư cho Corning chỉ chiếm 1/5 tổng số tiền trong Quỹ Đầu tư Sản xuất Tiên tiến  (AMF 1 tỷ USD) do Apple trích ra nhằm hỗ trợ các hoạt động sản xuất công nghệ cao trên đất Mỹ. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mới đây, điểm số lõi đơn và đa lõi của Nokia 9 đã bị hé lộ trên...
Mặc dù không sở hữu những thông số kỹ thuật cao cấp nhất hay thiết...
Mới đây, Lenovo đã chính thức đăng thông báo về chiếc điện thoại...