Thứ Ba, ngày 21/11/2017 14:00 PM (GMT+7)

Apple "ủ mưu" hạ giá nhập linh kiện từ các nhà sản xuất Đài Loan

authorBạch Dương Thứ Hai, ngày 22/08/2016 07:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Apple được cho là đang thuyết phục các công ty Đài Loan hạ giá thành sản xuất những linh kiện cho chiếc Apple iPhone 7 và 7 Plus sắp tới.

   

Trang DigiTimes của Đài Loan đưa tin, hãng Apple đã cố gắng thuyết phục các công ty Đài Loan hạ giá thành sản xuất những linh kiện cho chiếc Apple iPhone 7 và 7 Plus sắp tới. Đây là một trong những nỗ lực để hoàn thành mục tiêu của Apple mà theo như bản báo cáo gọi là “ép lợi nhuận từ các nhà cung cấp Đài Loan”.

 apple "u muu" hạ giá nhạp linh kiẹn tù các nhà sản xuát dài loan hinh anh 1

Được biết, Apple đã cố gắng thuyết phục một số nhà cung cấp 20% hạ giá thành linh kiện trừ TSMC – công ty chế tạo bán dẫn, gia công chíp điện tử lớn nhất thế giới và công ty Largan Precision chuyên cung cấp các mô-đun máy ảnh cho điện thoại. 

Hiện nay trên thị trường điện thoại di động doanh số bán hàng của Apple vẫn không có dấu hiệu khả quan. Apple đang tận dụng mọi khả năng có thể để tăng danh số trở lại. Hãng điện tử danh tiếng này cũng đang tìm một số giải pháp thay thế cho các nhà cung cấp Đài Loan khi các nhà cung cấp của Trung Quốc đưa ra bảng báo giá linh kiện thấp hơn. Tuy nhiên Apple vẫn đang tiến hành nghiên cứu so sánh giữa các nhà cung cấp linh kiện, vì chất lượng sản phẩm của các nhà cung cấp này đang có nhiều chênh lệch.

Apple vẫn đang gắn bó với 2 công ty TSMC và Largan Precision, chỉ vì họ chưa thể tìm ra một lựa chọn phù hợp trong các nhà cung cấp của Trung Quốc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với kết cấu camera kép 41 MP và màn hình uốn cong, N9 hồi sinh có...
Với 4 triệu đồng, bạn đã có thể lựa chọn được loại điện thoại thông...
Một loạt tivi 4K cao cấp từ Sony, Samsung, LG sẽ được giảm hàng...