Thứ Tư, ngày 19/12/2018 23:41 PM (GMT+7)

Apple và Huawei dẫn đầu xu hướng smartphone kèm màn hình "tai thỏ"

authorKiến Tường (Theo PhoneArena) Thứ Bảy, ngày 04/08/2018 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Apple và Huawei chiếm đến gần một nửa sản lượng smartphone có màn hình notch bán ra trong nửa đầu năm 2018 này.

   

Mặc dù nhận nhiều tranh cãi nhưng notch đang thực sự phát triển và trở nên phổ biến trên thị trường trong 6 tháng đầu năm 2018, với tổng cộng 86,1 triệu smartphone sở hữu notch theo cách này hay cách khác đã được xuất xưởng.

Báo cáo từ Sigmaintell Consulting cho thấy, con số này tương đương với 14,25% tổng số smartphone được bán trong khoảng thời gian nửa đầu năm 2018, và nó dự kiến tiếp tục phát triển trong nửa cuối còn lại của năm với Apple nhiều khả năng dẫn đầu.

Trong nửa đầu năm 2018, Huawei là công ty bán được nhiều smartphone đi kèm notch nhất, với tổng số 25,4 triệu điện thoại bán ra, cao hơn so với 20,7 triệu chiếc iPhone X. Tuy nhiên smartphone với notch của Huawei bao gồm nhiều thiết bị khác nhau, bao gồm bộ ba Huawei P20.

 apple va huawei dan dau xu huong smartphone kem man hinh "tai tho" hinh anh 1

Huawei và Apple là ông lớn về thị phần smartphone có notch.

Ngoài Huawei và Apple thì Oppo, Vivo và Xiaomi cũng bán được một lượng đáng kể smartphone trang bị màn hình notch. Trong thực tế, Samsung là thương hiệu duy nhất trong số 5 nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới không tung ra bất kỳ smartphone có màn hình notch nào.

Dựa vào những gì xảy ra trong những tháng tới, số lượng smartphone trang bị notch của Apple dự kiến sẽ tăng đáng kể nhờ sự xuất hiện của bộ 3 mẫu iPhone mới. Tương tự như vậy, Huawei rất có thể được tăng trưởng khi loạt smartphone Mate 20 Pro, Mate 20 và Mate 20 Lite ra mắt, cùng với loạt sản phẩm tầm trung khác.

 apple va huawei dan dau xu huong smartphone kem man hinh "tai tho" hinh anh 2

iPhone 2018 sẽ thúc đẩy thị phần Apple trong không gian màn hình notch.

Trong trường hợp của Samsung, công ty có vẻ tiếp tục thúc đẩy thiết kế màn hình vô cực Infinity Display và tránh ra mắt bất kỳ smartphone nào có notch, ít nhất trong tương lai gần.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bản concept bộ đôi smartphone iPhone XI và XI Plus vừa rò rỉ cho...
Smartphone thứ hai có công nghệ camera trong màn hình đã chính thức...
Trong khi doanh số iPhone XR ảm đảm thì Apple liên tiếp dính các vụ...