Thứ Hai, ngày 20/08/2018 08:55 AM (GMT+7)

Apple và Samsung ký kết hợp đồng sản xuất màn hình OLED trị giá 9 tỷ USD

authorTrần Vy Thứ Sáu, ngày 07/04/2017 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều báo cáo cho hay, hai “ông trùm” công nghệ - Apple và Samsung đã ký kết một thỏa thuận có thời hạn 2 năm về việc sản xuất màn hình OLED với tổng trị giá lên đến 9 tỷ USD.

   

Các hãng truyền thông lớn như Chosun Biz, ET News và Digitimes đều đồng loạt đưa tin về vụ ký kết đình đám của 2 hãng công nghệ lớn nhất thế giới. Cụ thể, nhà sản xuất Hàn Quốc sẽ là nơi cung cấp 70 – 92 triệu màn hình OLED cho “Nhà Táo” trong năm nay. Đổi lại, Samsung sẽ thu về được 9 tỷ USD.

 apple va samsung ky ket hop dong san xuat man hinh oled tri gia 9 ty usd hinh anh 1

Apple iPhone 8 sẽ được trang bị màn hình OLED.

Công ty có trụ sở tại Cupertino đã chọn được màn hình dành cho iPhone 8 (phiên bản iPhone kỷ niệm 10 năm của mình) – màn hình OLED cao cấp. Trước đó, nhiều tin đồn cũng cho rằng Samsung đã đầu tư tới 9 tỷ USD để mở rộng sản xuất màn hình OLED để cung cấp đủ 70 triệu màn hình OLED cho Apple.

Nếu những con số trên là chính xác, 40% lượng iPhone bán ra trong năm 2017 này sẽ được trang bị màn hình OLED cao cấp. Tập đoàn công nghệ Apple do Tim Cook điều hành hiện đang xuất xưởng khoảng 200 triệu thiết bị cầm tay mỗi năm. Nhiều nhà phân tích dự đoán, trong khoảng thời gian 4 tháng cuối năm nay, thương hiệu này sẽ tung ra khoảng 100 triệu đơn vị iPhone mới và phá vỡ kỷ lục doanh số bán ra trước đó.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chỉ cần nhanh tay đặt hàng online ngay cuối tuần này, khách hàng sẽ...
Nếu mức giá 1000 USD của Galaxy Note 9 chưa đủ sang chảnh, các đại...
Sau một vài năm gia nhập thị trường smartphone, Huawei đã nhanh...