Thứ Hai, ngày 22/01/2018 03:54 AM (GMT+7)

Apple vượt mặt Xiaomi ngay trên "thánh địa" của đối thủ

authorNguyễn Thanh Thứ Tư, ngày 13/05/2015 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Báo cáo cũng cho thấy thị trường điện thoại thông minh của Trung Quốc trong quý 1 (2015) lần đầu tiên giảm trong 6 năm trở lại đây.

   

Apple đã chính thức vượt qua Xiaomi để trở thành nhà cung cấp điện thoại thông minh số một tại Trung Quốc, theo báo cáo thị trường mới nhất từ IDC.

 apple vuot mat xiaomi ngay tren "thanh dia" cua doi thu hinh anh 1

Apple vượt mặt Xiaomi ngay trên "thánh địa" của đối thủ

Cũng theo báo cáo, công ty của Mỹ đã bán được tổng cộng 14.5 triệu thiết bị trong quý vừa qua, chiếm 14.7% thị phần. Trong khi đó công ty mới thành lập được 5 năm của Trung Quốc chỉ bán được 13.5 triệu thiết bị, chiếm 13.7% thị phần. Huawei, SamSung, và Lenovo đứng trong top 5 với lần lượt là 11.4, 9.7, và 8.3% thị phần tương ứng.

Ngoài ra, bản báo cáo cũng tiết lộ Trung Quốc đang là thị trường điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, đã bán ra 98.8 triệu thiết bị trong quý vừa qua, giảm 4% so với cùng kỳ năm trước. Đáng chú ý, đây là lần đầu tiên kể từ năm 2009, thị phần điện thoại thông minh tại đây chứng kiến một sự sụt giảm.

 apple vuot mat xiaomi ngay tren "thanh dia" cua doi thu hinh anh 2

Báo cáo doanh số mới nhất từ IDC

"Điện thoại thông minh đang trở nên bão hòa tại Trung Quốc", Kitty Fok, giám đốc điều hành IDC tại Trung Quốc cho biết "Trung Quốc thường được nghĩ đến như một thị trường mới nổi, nhưng thực tế phần lớn các thiết bị di động được bán tại đây là điện thoại thông minh, tương tự như các thị trường lớn khác như Mỹ, Anh, Úc hay Nhật Bản.

Cũng giống như các thị trường khác, thuyết phục người dùng smartphone hiện tại cũng như những người đang sử dụng điện thoại phổ thông nâng cấp lên một chiếc điện thoại thông minh mới hơn chính là chìa khóa để phát triển tại thị trường Trung Quốc."

Để có được chiến công này, Apple đã phải trải qua một quá trình dài đám phán với chính phủ Trung Quốc để được phép bán bộ đôi iPhone 6 và iPhone 6 Plus tại thị trường đông dân nhất thế giới.
Xem bình luận
mình nghĩ k lâu nữa, Huawei vượt cả Xioami ý vì sp của Huawei từ tốt mà giá thành rẻ. Mate 7 cấu...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Các báo cáo cho hay, Apple đã giảm khoảng 30% sản lượng đơn đặt...