Thứ Sáu, ngày 06/12/2019 04:48 AM (GMT+7)

Apple Watch lại cứu mạng thêm một người nữa

authorAn Nhiên Thứ Năm, ngày 24/10/2019 16:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mới đây, một người leo núi đã được chính chiếc đồng hồ Apple Watch của mình cứu mạng bằng cách tự động gọi 911 sau khi bị rơi xuống một vách đá.

   

Người đàn ông có tên James Prudenciano, 28 tuổi vừa thoát chết nhờ đồng hồ thông minh Apple Watch. Theo nguồn tin News 12 New Jersey, người đàn ông này đi bộ đường dài trong Công viên rừng Hartshorne của New Jersey tuần trước với người bạn có tên Paige Paruso và vô tình ngã xuống một vách đá dựng đứng.

 apple watch lai cuu mang them mot nguoi nua hinh anh 1

Đồng hồ Apple Watch có thể nhận ra tình huống nguy hiểm của chủ nhân để tự động khởi động.

Prudenciano kể lại, lúc đó là sau khi mặt trời lặn, hai anh chàng này khó có thể nhìn thấy đường. Anh và Paruso đã cố gắng mạo hiểm ra khỏi đường mòn bằng cách trượt xuống một vách đá ngắn. Tuy nhiên, họ nhanh chóng nhận ra rằng họ đang trượt về phía một dòng chảy xuống sông Navesink.

Paruso rơi xuống sông và không bị thương nặng nhưng Prudenciano đã rơi xuống một tảng đá, bị gãy ba xương ở lưng. Paruso cho hay: "Tôi đã hét lên rằng tôi sẽ chết vì tôi thực sự cảm thấy mình sắp chết. Không có cách nào thoát khỏi điều này. Tôi thực sự đã nói lời tạm biệt cuối cùng." Vào thời điểm đó, Apple Watch của Prudenciano đã tự động quay số khẩn cấp 911.

 apple watch lai cuu mang them mot nguoi nua hinh anh 2

Người được Apple Watch cứu sống.

Hiện tại, các mẫu đồng hồ Apple Watch Series 4 trở đi sẽ được trang bị tính năng SOS - tự động phát hiện khi người dùng gặp nguy hiểm. Đồng hồ sẽ hỏi người dùng có muốn quay số 911 hay không và nếu phát hiện người dùng bất động trong hơn một phút, đồng hồ sẽ tự động gọi các dịch vụ khẩn cấp và chia sẻ vị trí chính xác của người dùng.

Cảnh sát cho hay Prudenciano và Paruso đã được giải cứu khỏi sông bằng thuyền và được đưa đến Trung tâm y tế Hackensack Meridian Jersey Shore và đang được điều trị vết thương.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những bức ảnh đầu tiên được chụp bởi cảm biến camera 108MP “siêu...
Điện thoại được tạo ra bởi nhà thiết kế Feng Feng trông khá đẹp mắt...
Điện thoại gập lại của Xiaomi rò rỉ lần đầu tiên vào tháng 1/2019...