Thứ Hai, ngày 16/07/2018 06:25 AM (GMT+7)

Australia mua 12 tàu ngầm tàng hình lớp rồng đen của Nhật?

authorBạch Dương Thứ Năm, ngày 04/09/2014 18:59 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hãng Reuters đưa tin, Australia sẽ sớm tiến hành các cuộc đàm phán về việc mua tàu ngầm thế hệ tiếp theo của Nhật Bản. Tuy nhiên, theo nguồn tin cho biết thì hợp đồng có thể sẽ ký kết vào sau tháng 1 năm 2015.

   

Dù Australia đang có nhu cầu đóng thế hệ tàu ngầm nội địa mới, nhưng nước này cũng bày tỏ ý định mua tàu ngầm lớp rồng đen (Soryu) thế hệ mới của Nhật Bản.

 australia mua 12 tau ngam tang hinh lop rong den cua nhat? hinh anh 1
Tàu ngầm lớp rồng đen của Nhật Bản.

 

Australia dự kiến sẽ mua 12 tàu ngầm động cơ điện-diesel tàng hình lớp rồng đen với trọng lượng lên tới 4.000 tấn, những chiếc tàu ngầm này dự kiến sẽ thay thế cũ 6 tàu ngầm lớp Sterling thế hệ cũ của Australia.

Nguồn tin cũng cho biết, có thể phía Australia sẽ đưa ra hai sự lựa chọn là phối hợp với quốc gia khác để nghiên cứu công nghệ tàu ngầm hoặc nhập khẩu công nghệ động cơ tàu ngầm của nước ngoài và sản xuất trong nước.

XEM THÊM: >>  Mỹ, Đức lảng tránh viện trợ vũ khí hạng nặng cho Ukraine 

Ngoài ra, Australia cũng có thể mua công nghệ tàu ngầm Nhật Bản và đóng ở miền nam nước nước này. Hai hãng tham gia vào dự án đóng tàu sẽ là Mitsubishi Heavy Industries Ltd và Kawasaki Heavy Industries Limited của Nhật Bản.

Trong khi đó, phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Australia cho biết, nước này vẫn chưa đưa ra quyết định chính thức về việc thiết kế và xây dựng của chương trình tàu ngầm thế hệ tiếp theo. Đến nay, kế hoạch của thế hệ tàu ngầm mới vẫn chỉ được trình bày trong sách trắng quốc phòng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã đưa ra một số dự đoán về kế hoạch của...
Sự quan tâm đặc biệt của Samsung đối với smartphone có thể gập đang...
Mức giá của Note 9 sẽ tạo cho phablet này ưu thế vượt trội trước...