Thứ Tư, ngày 11/12/2019 21:53 PM (GMT+7)

Ba mẫu smartphone của Huawei bị cấm bán tại Đài Loan

authorKiến Tường Thứ Bảy, ngày 16/11/2019 10:08 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đài Loan đã tạm dừng việc bán ba điện thoại Huawei nhưng không liên quan đến gián điệp hoặc thu hồi.

   

Theo AFP, Huawei P30, P30 Pro và Nova 5T bị cấm cho đến khi Huawei thực hiện thay đổi hệ điều hành trên điện thoại. Quyết định được đưa ra bởi Ủy ban Truyền thông Quốc gia Đài Loan (NCC). Vấn đề khiến cơ quan quản lý Đài Loan cấm bán các sản phẩm này liên quan đến múi giờ và trang danh bạ trên chúng khi đều có nội dung nói Đài Loan thuộc Trung Quốc.

 ba mau smartphone cua huawei bi cam ban tai dai loan hinh anh 1

Trung Quốc hiện đang muốn đoàn tụ Đài Loan về Trung Quốc theo chính sách “Một Trung Quốc” của mình, mặc dù cả hai đã có hơn 70 cai trị độc lập. Đài Loan, được Mỹ công nhận là quốc gia độc lập vào ngày 31/12/1978, cho biết sẽ cấm vĩnh viễn 3 điện thoại khỏi nước này vì khẳng định mình không thuộc Trung Quốc.

Trong tuyên bố, phía Đài Loan cho rằng việc dán nhãn trong những chiếc điện thoại này không phản ánh đúng sự thật và thậm chí còn làm tổn thương đến phẩm giá của nước này, vì vậy họ cần thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt để duy trì phẩm giá quốc gia.

Được biết, Trung Quốc không công nhận nhà nước Đài Loan là hợp pháp, và nếu giải pháp hòa bình đối với việc thống nhất không thể, chính sách chính thức của Trung Quốc là sử dụng lực lượng quân sự nếu cần thiết.

Nhưng Đài Loan có hiến pháp riêng, lực lượng vũ trang và một tổng thống được người dân bầu chọn. Vì vậy, việc để một nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc đề cập đến Đài Loan như là một phần của Trung Quốc đại lục là một sự xúc phạm đối với họ.

Với Huawei, gần như mọi điện thoại của họ cho người tiêu dùng Trung Quốc đại lục gần đây đều cho biết Đài Loan, Hồng Kông và Ma Cao là một phần của Trung Quốc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Con chip Snapdragon 865 của năm 2020 sẽ làm cho những điện thoại...
Chương trình ưu đãi của Apple cho phép người dùng mua iPhone trả...
Dự kiến, trong quý đầu tiên của năm tới, Apple ​​sẽ tiết lộ phiên...