Thứ Tư, ngày 18/09/2019 20:56 PM (GMT+7)

Bạn biết gì về "người đàn bà thép" vừa khiến Chủ tịch Xiaomi mất trắng 150 triệu USD?

authorNgọc Phạm Thứ Ba, ngày 07/05/2019 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong gần 3 thập kỷ qua, "người đàn bà thép" này chưa từng nghỉ phép một ngày nào.

   

Giới công nghệ đang xôn xao với phiên vụ cá cược “thế kỷ” giữa ông Lei Jun - Chủ tịch kiêm CEO Xiaomi và bà Đổng Minh Châu - Chủ tịch tập đoàn sản xuất điều hoà Gree. Vụ cá cước có trị giá 150 triệu USD, và bà Đổng Minh Châu đã trở thành người chiến thắng.

Ngoài việc quan tâm đến liệu ông Lei có chịu trả khoản tiền khổng lồ lên đến 150 triệu USD hay không, dư luận không giấu nổi sự tò mò về người phụ nữ tên Đổng Minh Châu (Dong Mingzhu) và tiềm năng mạnh mẽ của tập đoàn Gree.

 ban biet gi ve "nguoi dan ba thep" vua khien chu tich xiaomi mat trang 150 trieu usd? hinh anh 1

Bà Đổng Minh Châu (Dong Mingzhu) - Chủ tịch tập đoàn sản xuất điều hoà Gree.

Người ta thường nhắc đến bà Đổng Minh Châu là “người đàn bà thép” trong giới kinh doanh không chỉ vì tài năng mà còn về bản tính quật cường, nghiêm nghị và sự quyết đoán của bà. Khi đã đặt ra mục tiêu, bà hiếm bao giờ thay đổi ý định. Thậm chí bà còn không cho phép nhân viên nói họ không thể làm được việc gì trước mặt bà.

Nhìn vào những thành tựu khổng lồ mà Gree đạt được, tin chắc rằng những chiến lược và quyết định của bà đến từ sự nhiệt huyết, tận tâm và tư duy kinh doanh sắc bén, chứ không phải là sự độc đoán của một người nắm quyền. Những đối thủ lớn của Gree không ít lần phải thừa nhận hiếm có nữ doanh nhân nào có tính cạnh tranh quyết liệt và đầu óc kinh doanh như bà Đổng Minh Châu.

Bà Đổng từng khiến truyền thông hoảng hốt khi chia sẻ rằng, trong gần 3 thập kỷ qua, từ ngày mới vào làm việc tại Gree, bà chưa từng nghỉ phép một ngày nào. Thậm chí bà đã để con trai mình (khi ấy chỉ mới 12 tuổi) phải tự đón xe bus đi từ thành phố Nam Kinh lên tận Chu Hải để thăm mẹ. Dù ở cương vị cao trong tập đoàn, bà không cho phép cấp dưới hoặc bất kỳ ai phải đưa đón con của bà. Bà cũng từng thú nhận rằng, từ lúc con học mẫu giáo cho đến khi tốt nghiệp đại học, bà chưa từng đến thăm hay tham dự bất kỳ buổi lễ tốt nghiệp nào của con. Với bà, muốn làm được việc lớn lao thì phải chấp nhận hi sinh.

Có thể nói, đối với bà Đổng Minh Châu, Gree không chỉ là một nơi làm việc mà còn lại trái tim, cuộc sống và đam mê của bà. Người phụ nữ ấy đã dành cả thanh xuân, thậm chí cho đến tận bây giờ, khi đã chạm ngưỡng 61 tuổi, người ta vẫn thấy bà đều đặn xuất hiện trong mọi hoạt động của Gree với tinh thần hăng hái cùng tư duy quyết liệt như ngày mới đầu.

Sự cống hiến không ngừng nghỉ của bà đã được đền đáp bằng những thành công và vị thế vững chắc của Gree ngày hôm nay. Theo Gree, họ tự hào cứ 5 máy điều hoà được bán ra trên thế giới thì có 1 máy thương hiệu Gree, chiếm 21,9% thị phần điều hoà dân dụng toàn cầu. Ngoài việc ứng dụng thành công các cánh tay robot tự động hoá trong quy trình sản xuất, Gree còn sở hữu hàng loạt những thành tựu khoa học công nghệ tiên phong độc quyền như máy lạnh tích hợp cảm biến thân nhiệt (human sensor), máy lạnh biết nói - hát - đọc thơ - giao tiếp qua nhận diện giọng nói (AI Voice),...

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những nâng cấp về cả thiết kế lẫn các tính năng, Galaxy A50s mang...
Nếu lỡ tay làm rơi và vỡ màn hình iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max,...
iPhone 11 vừa được ra mắt đã khiến các nhà thiết kế liên tưởng đến...