Thứ Hai, ngày 20/05/2019 18:07 PM (GMT+7)

Bàn phím MacBook lỗi, Apple có thay bằng bàn phím MacBook Pro 2018?

authorKiến Tường (Theo Neowin) Thứ Năm, ngày 19/07/2018 06:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nếu nghĩ rằng Apple sẽ thay thế các MacBook bị lỗi bàn phím bằng bàn phím mới có trên MacBook Pro 2018 thì bạn đã lầm.

   

Tháng trước, Apple đã công bố một chương trình dịch vụ mới cho MacBook có bàn phím bị lỗi. Nếu định đưa thiết bị của mình vào dịch vụ và hy vọng công ty sẽ sử dụng bàn phím cải tiến có trên loạt MacBook Pro mới nhất thì bạn phải thất vọng.

 ban phim macbook loi, apple co thay bang ban phim macbook pro 2018? hinh anh 1

Bàn phím MacBook Pro 2018 được Apple quảng cáo mang đến rất nhiều cải tiến.

Điều này được công ty tiết lộ trong cuộc trao đổi ngắn với MacRumors, nói rằng bàn phím được tìm thấy trong MacBook Pro mới nhất là độc quyền cho dòng sản phẩm đó. Đó rõ ràng là một điều đáng buồn, tuy nhiên nếu thực sự MacBook được sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 2015 đến 2017 thì nên mang nó đến dịch vụ sửa chữa miễn phí của Apple.

Về cơ bản, sự cố xảy ra với bàn phím trên các MacBook ảnh hưởng sẽ gây ra một số hiện tượng như chữ cái hoặc ký tự lặp lại bất ngờ; chữ cái hoặc ký tự không xuất hiện; và các phím có cảm giác dính hoặc không đáp ứng một cách nhất quán.

Đã có nhiều suy đoán về lý do tại sao bàn phím có thể hoạt động, nhưng nhiều người nghĩ rằng nó xảy ra khi bụi hoặc mảnh vỡ xuất hiện dưới bàn phím và vào cơ chế Butterfly được tìm thấy dưới mỗi phím.

 ban phim macbook loi, apple co thay bang ban phim macbook pro 2018? hinh anh 2

Người dùng MacBook đời cũ hãy xác định gắn bó với cơ chế bàn phím cũ.

Trong khi Apple đã chào hàng rằng MacBook Pro mới nhất của hãng cung cấp một trải nghiệm đánh máy yên tĩnh hơn thì trên thực tế nó có vẻ để sửa vấn đề dính phím. Các khám phá mới nhất cho thấy một màng bảo vệ mới có mặt ở dưới mỗi phím, điều này không có nghĩa là làm giảm tiếng ồn mà chỉ là bảo vệ cơ chế Butterfly mà thôi.

Bản thân Apple không thể thừa nhận rằng màng mới được đưa ra để sửa chữa vấn đề chính dính, vì hiện nay có một số vụ kiện chống lại công ty liên quan đến bàn phím bị lỗi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nếu như bạn là người thường xuyên làm rơi vỡ điện thoại thì ngoài...
Bên cạnh dòng Galaxy S10, Samsung cũng đang thắng lớn ở phân khúc...
Các hình ảnh kết xuất hiển thị thiết bị đầy đủ với một cái nhìn 360...