Thứ Hai, ngày 23/10/2017 00:27 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 08/06/2016 05:55 AM (GMT+7)

Bạn thường xuyên sạc pin điện thoại theo cách nào?

Việc sạc pin điện thoại đúng cách sẽ giúp tuổi thọ pin bền hơn, đồng thời cũng không tốn tuổi thọ của chính cục sạc.

   

Màn hình của một chiếc smartphone có mật độ điểm ảnh dày hơn rất nhiều so với màn hình một chiếc TV, hiệu suất từ bộ vi xử lý cũng hơn một chiếc laptop cũ, và máy ảnh của smartphone hiện nay cũng có chất lượng tốt hơn so với máy ảnh DSLR trước kia.

 ban thuong xuyen sac pin dien thoai theo cach nao? hinh anh 1

Chỉ nên sạc điện thoại khi pin báo cần sạc

Như vậy có thể thấy, điện thoại thông minh giờ đây đã thực sự trở thành một chiếc máy tính nhỏ đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, tuổi thọ pin của smartphone gần như không đạt yêu cầu, thậm chí là 10 năm sau khi chiếc iPhone đầu tiên được phát hành.

Vẫn biết nhu cầu sử dụng điện thoại hàng ngày và dung lượng thỏi pin sẽ quyết định chính đến việc bạn có thường xuyên phải sạc pin hay không? Nhưng cách bạn sạc pin cũng quyết định rất nhiều đến tuổi thọ của thỏi pin.

Những lưu ý khi sạc pin trong quá trình sử dụng điện thoại:

- Không nên sạc pin khi máy còn nhiều pin, cũng không được để máy sập nguồn mới sạc, nên sạc pin khi máy báo cần sạc pin thông thường dưới 15% pin máy sẽ báo.

- Không nên sạc pin để qua đêm, vì thời gian sạc đầy pin chỉ từ 2 – 4 tiếng, để qua đêm sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin. Lưu ý: tuổi thọ pin phụ thuộc vào số lần sạc pin, sạc càng nhiều lần thì pin càng mau giảm tuổi thọ.

- Muốn sạc nhanh thì nên tắt nguồn máy, vì khi tắt nguồn máy, máy sẽ không bị tình trạng vừa sạc vừa xả nên thời gian sạc sẽ nhanh hơn nhiều.

- Khi rơi vào trường hợp máy còn dưới 10% pin, nhưng không thể sạc vào lúc đó, thì nên tắt máy, đến khi sạc sẽ bảo vệ pin tốt hơn.

- Một số nhà sản xuất còn khuyến khích, khi máy không cần sử dụng, như khi ngủ nên tắt nguồn máy, ngoài ra nên tắt nguồn máy 1 tuần 1 lần.

- Khi không sử dụng máy trong 1 thời gian dài phải tháo pin ra khỏi máy, khoảng 1 tháng nên lấy ra sạc pin 1 lần, nếu pin lâu ngày không sử dụng có thể sạc không vào pin, phải kích pin, hoặc cục pin có thể bị hư hại.

- Không vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại, và bảo đảm phải sạc bằng cục sạc, cáp chính hãng theo hộp máy, để tránh nguy cơ cháy nổ đáng tiếc xảy ra.

Theo Nguyễn Thanh (Tổng hợp)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mới đây, hình ảnh về chiếc điện thoại thông minh của Meizu (Trung...
Mặc dù sở hữu giá bán cao ngất ngưởng nhưng iPhone X vẫn luôn là...
Aquos R Compact có thiết kế 3 cạnh tràn viền với cách đặt camera...