Thứ Tư, ngày 20/11/2019 16:59 PM (GMT+7)

Bất chấp lệnh cấm, Huawei vẫn nuôi tham vọng lớn trên thị trường smartphone

authorKiến Tường Thứ Năm, ngày 25/07/2019 13:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Huawei đã xác nhận rằng lệnh cấm thương mại của Mỹ chống lại công ty khiến doanh số smartphone giảm mạnh.

   

Nhưng khá thú vị, nhà sáng lập công ty Ren Zhengfei cho rằng Huawei vẫn có thể đạt doanh số 270 triệu smartphone xuất xưởng trong năm 2019 này. Thông tin được ông Ren tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn với Yahoo Finance, cao hơn những gì công ty mong đợi trước khi lệnh cấm thương mại diễn ra. Trước đó vào tháng Hai, Huawei dự kiến doanh số smartphone trong năm 2019 của hãng sẽ đạt từ 250 đến 260 triệu chiếc.

 bat chap lenh cam, huawei van nuoi tham vong lon tren thi truong smartphone hinh anh 1

Huawei vẫn tự tin đạt doanh số smartphone cao trong năm nay.

Lệnh cấm thương mại của Mỹ có thể khiến Huawei gặp khó khăn trong việc đạt được mục tiêu mới của Ren. Trên thực tế, số liệu thống kê quý 2/2019 của Kantar cho thấy thị phần smartphone Huawei đã giảm gần 2% trong quý tại 5 quốc gia lớn ở châu Âu (sự sụt giảm được cho là có liên quan đến tình hình thương mại của Mỹ/Huawei). Dữ liệu cũng cho thấy thị phần tháng 6 của Huawei tại các quốc gia này đã giảm 9% so với tháng trước.

Mặc dù vậy cũng có một chút an ủi cho Huawei khi dữ liệu của Kantar cũng cho thấy số liệu thị phần của công ty Trung Quốc đã tăng so với quý 2/2018 tại các quốc gia này. Hơn nữa, Huawei xác nhận rằng họ đã xuất xưởng 100 triệu smartphone cho đến ngày 31/5.

 bat chap lenh cam, huawei van nuoi tham vong lon tren thi truong smartphone hinh anh 2

Thậm chí, công ty còn tin có thể bán lượng smartphone nhiều hơn so với dự kiến trước đó.

Kevin Ho, chủ tịch kinh doanh mảng thiết bị cầm tay của Huawei, cũng nói với Yahoo Finance rằng doanh số smartphone công ty đã tăng trở lại. Tin tức này cho thấy sự hoảng loạn và không chắc chắn ban đầu liên quan đến lệnh cấm đã lắng xuống. Nhưng mọi thứ chỉ được chính thức xác nhận khi Huawei công bố loạt Mate 30 vào nửa cuối năm nay.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong khi thế giới đang không ngừng tung hô về iPhone 11, nhiều...
Chỉ với giá tiền hơn 4 triệu đồng, khách hàng toàn toàn có thể sở...
Samsung đang chuẩn bị ra mắt Galaxy Fold 5G tại Trung Quốc nhưng...