Thứ Bảy, ngày 07/12/2019 06:26 AM (GMT+7)

Bị cấm hai tháng, nhưng doanh số Huawei Mate 30 vẫn quá ấn tượng

authorKiến Tường Thứ Tư, ngày 27/11/2019 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong sự kiện ra mắt máy tính bảng MediaPad Pro, CEO Richard Yu của Huawei đã tiết lộ doanh số khá tốt của Mate 30.

   

Cụ thể, công ty đã bán được tổng cộng hơn 7 triệu chiếc smartphone thuộc gia đình Mate 30 sau 2 tháng phát hành, tăng 75% so với Mate 20 cùng khoảng thời gian. Một điều cần lưu ý là doanh số này bao gồm Mate 30, Mate 30 Pro, Mate 30 5G, Mate 30 Pro 5G và Mate 30 RS Porsche Design.

 bi cam hai thang, nhung doanh so huawei mate 30 van qua an tuong hinh anh 1

Huawei vẫn đang cung cấp dòng Mate 30 chủ yếu ở Trung Quốc, mặc dù chúng có thể xuất hiện tại một số thị trường châu Á Thái Bình Dương khác. Tuy nhiên, cột mốc 7 triệu chỉ trong 2 tháng đầu ra mắt chắc chắn là một thành tựu đáng tự hào khi nhìn vào tình hình mà công ty phải đối diện.

Có hai lý do chính khiến điện thoại Mate 30 thành công như vậy. Đầu tiên, đó là một chiếc điện thoại tuyệt vời dựa trên các đánh giá. Thứ hai, nhiều người Trung Quốc đang chuyển sang sử dụng thiết bị Huawei do muốn thể hiện tình yêu nước và niềm tự hào dân tộc.

 bi cam hai thang, nhung doanh so huawei mate 30 van qua an tuong hinh anh 2

Kết hợp nhiều lựa chọn giá bán dựa vào bộ nhớ trong và tính năng, Mate 30 mang đến cho người dùng sự thoải mái hơn khi lựa chọn. Hiện chưa rõ liệu Huawei có được phép làm ăn trở lại với Google hay không, và nếu điều này xảy ra thì dòng Mate 30 dường như sẽ rất thành công ở các thị trường như châu Âu hay Ấn Độ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Motorola vừa công bố One Hyper - mẫu smartphone tầm trung thế hệ...
Ngay sau khi Qualcomm nói về Snapdragon 865, một loạt công ty cũng...
Nhà cung cấp của Apple cho biết sẽ cho phép sử dụng pin lớn hơn...