Thứ Tư, ngày 19/12/2018 02:21 AM (GMT+7)

Bill Gates bác bỏ việc quay lại Microsoft

author Thứ Bảy, ngày 17/12/2011 15:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hôm 15.12, nhà đồng sáng lập hãng Microsoft, Bill Gates đã lên tiếng bác bỏ những tin đồn nói rằng ông sẽ quay trở lại lãnh đạo hãng phần mềm lớn nhất thế giới.

   

Hiện nay, Gates đang ở trong kỳ nghỉ với gia đình tại Sydney, Australia.

Trong bài phỏng vấn với tờ báo Sydney Morning Herald, cựu giám đốc điều hành của Microsoft nói rằng hiện nay ông đang rất bận rộn với Quỹ Bill & Melinda Gates, và khẳng định “dự án làm từ thiện này sẽ là công việc mà tôi gắn bó với suốt phần đời còn lại của mình.”

 bill gates bac bo viec quay lai microsoft hinh anh 1
Bill Gates, cựu giám đốc điều hành của Microsoft. Ảnh: Internet.

Nhà lãnh đạo tài ba của hãng phần mềm lớn nhất thế giới bày tỏ: “Tôi vẫn đang cộng tác bán thời gian với Microsoft, và trong tương lai, mọi thứ sẽ vẫn như vậy. Quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates đòi hỏi tôi phải tập trung tất cả sức lực của mình, và giờ chúng tôi cảm thấy mình đã gặt hái được những thành công đáng khích lệ.”

Hiện Quỹ Bill & Melinda Gates đang tài trợ cho các dự án về cải thiện sức khỏe và chống nghèo đói ở các nước đang phát triển, trong đó có việc hỗ trợ những chương trình nghiên cứu vắcxin và phòng chống bệnh sốt rét.

Trước đó, nhiều tờ báo đã đăng tải tin đồn nói rằng Bill Gates sẽ quay trở lại cầm lái “con tàu” Microsoft, sau khi người kế nhiệm ông từ hồi năm 2006 là Steve Ballmer tỏ ra thiếu sáng tạo và đã bị chỉ trích rất nhiều.

Theo Vietnam+
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Smartphone thứ hai có công nghệ camera trong màn hình đã chính thức...
Trong năm tới, thiết kế “tai thỏ” sẽ trở thành lỗi thời, nhường chỗ...
Trong khi doanh số iPhone XR ảm đảm thì Apple liên tiếp dính các vụ...