Thứ Sáu, ngày 18/10/2019 13:16 PM (GMT+7)

Bộ ba iPhone 11 sẽ cán mốc 180 triệu chiếc

authorAn Nhiên Thứ Tư, ngày 10/07/2019 14:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Báo cáo phân tích mới nhất dự đoán doanh số iPhone 2019 sẽ có trạng thái “ổn định”, tai nghe AirPods 3 sẽ ra mắt vào cuối năm.

   

Một điều mà người dùng dễ đoán được là năm nay Apple sẽ tiếp tục tung ba mẫu iPhone mới, kế nhiệm iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR của năm ngoái với thiết kế phần lớn không thay đổi. Tuy nhiên, bộ ba iPhone 2019 này sẽ không có được thành công lớn.

 bo ba iphone 11 se can moc 180 trieu chiec hinh anh 1

Cặp iPhone Xs Max và iPhone Xs.

Không giống như chuyên gia Rosenblatt Securities trước đó dự đoán doanh số đáng thất vọng từ dòng iPhone 11 sắp ra mắt, một báo cáo do công ty tài chính Wedbush Securities biên soạn mô tả nhu cầu cho các thiết bị iOS sẽ vẫn "ổn định". Thêm nữa, đây cũng sẽ là tình trạng chung cho tương lai gần. Nói cách khác, doanh số iPhone hiện tại và tương lai khó có thể khiến thế giới “bùng cháy” nhưng cũng sẽ không có sự sụt giảm nào.

Doanh số ước tính 180 triệu chiếc

Wedbush vẫn "tự tin" cho rằng Apple sẽ vẫn ổn định trong năm nay. Tuy vậy, câu hỏi đặt ra ở đây là liệu “gã khổng lồ” công nghệ có trụ sở tại Cupertino có hài lòng với con số 180 triệu máy đó hay không. Thực tế là, con số này ít hơn đáng kể so với ước tính năm 2018 của các công ty nghiên cứu thị trường.

 bo ba iphone 11 se can moc 180 trieu chiec hinh anh 2

Thống kê thị phần của các hãng điện thoại qua các năm.

Theo Trung tâm dữ liệu IDC (International Data Corporation), lượng iPhone được bán trên toàn thế giới vào năm ngoái ước tính đạt hơn 208 triệu chiếc, trong khi Canalys dự đoán lên tới hơn 212 triệu chiếc. Những con số này thể hiện một sự sụt giảm nhỏ so với con số chính thức - 215,8 triệu chiếc của năm 2017. Do nhiều vấn đề rắc rối xảy ra ở các thị trường trọng điểm như Trung Quốc và Ấn Độ, doanh số smartphone toàn cầu sẽ còn giảm thêm trong năm nay.

Đáng chú ý, cả Samsung và Huawei khó có thể thu về lợi nhuận đáng kể trong năm 2019 (vì những lý do khác nhau) và JP Morgan dự đoán doanh số iPhone sẽ tăng mạnh trở lại vào năm 2020 nhờ thiết kế mới triệt để hơn, mở rộng tới 4 tùy chọn, bao gồm một phiên bản iPhone giá rẻ với màn hình LCD nhỏ và áp dụng công nghệ 5G trên 3 tùy chọn iPhone cao cấp hơn.

 bo ba iphone 11 se can moc 180 trieu chiec hinh anh 3

Ảnh concept iPhone 11 Max và iPhone 11.

Ngược lại, 3 chiếc iPhone mới dự kiến ​​sẽ ra mắt vào mùa thu này có thể sẽ chỉ mang lại doanh số tương đối khiêm tốn. Hiện các diễn đàn công nghệ đang xảy ra cuộc tranh cãi rất lớn đối về việc bố trí camera sau hình vuông trong concept của iPhone 11.

AirPods 3 sẽ “trình làng” vào cuối năm nay

Phiên bản mới của AirPods của “Táo Khuyết” đã được xuất hiện trong năm nay, nối gót phiên bản gốc được công bố vào năm 2016. Đáng tiếc, về mặt kỹ thuật, cặp tai nghe này không được gọi là AirPods 2. Do đó, phiên bản tai nghe không dây AirPods 3 vẫn được đồn đại ra mắt cuối năm 2019 hoặc đầu năm 2020.

Theo các nhà phân tích của Wedbush, ngoài các "tính năng chống thấm", AirPods thế hệ thứ ba có thể mang đến một số "cải tiến thiết kế". Thật không may, các tin đồn về sản phẩm không hề đề cập đến công nghệ khử tiếng ồn nên vẫn không rõ chính xác "AirPods 3" có hơn tai nghe Beats Powerbeats Pro mới được tung ra hay không.

 bo ba iphone 11 se can moc 180 trieu chiec hinh anh 4

Apple được cho là sẽ tung thêm một phiên bản tai nghe AirPods trong năm nay.

Một concept thiết kế phong cách hơn của AirPods 3 cũng được đưa ra nhưng vẫn không đủ để giúp tai nghe không dây tiếp theo của “Táo Cắn Dở” tỏa sáng, đặc biệt là khi so sánh với các sản phẩm tương tự như WF-1000XM3 của Sony. Tất nhiên, với doanh số yếu hơn dự kiến ​​của AirPods (đầu năm 2018), việc nâng cấp tai nghe trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng khốc liệt hiện nay là điều vô cùng cần thiết.

Tin xấu là ngay cả khi các tính năng khử tiếng ồn không được tích hợp, sản phẩm AirPods 3 vẫn có thể bị đội giá cao thêm do được trang bị thiết kế chống nước cao cấp.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

IPhone 11 bán cực “chạy”, gần như đánh bại kỳ vọng của Apple và...
Galaxy A20s có thiết kế gọn gàng, màn hình vô cực rất bắt mắt và...
Khi so sánh với thế hệ Pixel mới nhất, camera của iPhone 11 Pro có...