Thứ Sáu, ngày 19/07/2019 10:55 AM (GMT+7)

Bộ đôi Huawei Mate 20 có thể hỗ trợ sạc không dây siêu nhanh

authorKiến Tường Thứ Bảy, ngày 01/09/2018 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cả hai thiết bị hàng đầu sắp tới của Huawei sẽ có chung một tính năng rất chờ đợi, đó là sạc không dây siêu nhanh.

   

Mặc dù Mate 20 và Mate 20 Pro của Huawei có thể không có thiết kế giống hệt nhau khi chúng sẽ sở hữu cách bố trí camera 3 ống kính phía sau theo cách khác nhau thì danh sách các tính năng tổng thể của hai thiết bị này dự kiến sẽ vẫn tương tự, bao gồm cả phụ kiện sạc không dây siêu nhanh.

 bo doi huawei mate 20 co the ho tro sac khong day sieu nhanh hinh anh 1

Công suất sạc không dây đi kèm Huawei Mate 20 và Mate 20 Pro lên đến 20W.

Theo tiết lộ của hình ảnh đăng tải, có vẻ như Huawei đang phát triển một bộ sạc không dây mới theo số model LZ80. Mặc dù hình ảnh được đề cập chỉ hiển thị phần dưới cùng nhưng có thể thấy rằng phụ kiện dường như giống hầu hết các bộ sạc không dây khác. Ngoài ra, theo bước chân của các sản phẩm cạnh tranh, phụ kiện sẽ hỗ trợ tiêu chuẩn Qi phổ biến.

Nhưng không giống như các sản phẩm trước đó, bộ sạc không dây của Huawei có vẻ hỗ trợ sản lượng tối đa 20W. Nếu đây là điều chính xác, nó có khả năng thiết lập một tiêu chuẩn mới cho sạc không dây trong ngành công nghiệp. Trước đó loạt Galaxy S9 của Samsung cũng chỉ có thể hỗ trợ sạc không dây với công suất 9W.

Trong khi đầu ra 20W sẽ là một cải tiến đáng kể so với các tùy chọn sạc nhanh hiện tại nhưng nếu sử dụng tiêu chuẩn Qi, về mặt kỹ thuật sẽ không thể đạt được khi mà sản lượng tối đa để có thể làm việc với Qi chỉ là 15W. Chính vì điều này, có vẻ như Huawei sẽ mang đến một chip tùy chỉnh riêng của mình để tăng tốc độ sạc không dây khi được sử dụng với loạt Mate 20.

 bo doi huawei mate 20 co the ho tro sac khong day sieu nhanh hinh anh 2

Hình ảnh được cho là mặt sau của Mate 20 (trái) và Mate 20 Pro (phải).

Đối với các smartphone hỗ trợ sạc không dây khác đang có mặt trên thị trường, nếu chúng hỗ trợ chuẩn Qi thì vẫn có thể sử dụng phụ kiện, nhưng tốc độ sạc sẽ chậm hơn.

Vì Huawei có truyền thống trang bị sẵn phụ kiện của mình vào dòng sản phẩm bán ra thị trường nên cộng đồng kỳ vọng công ty sẽ làm điều tương tự với sạc không dây siêu nhanh có sẵn trong hộp đựng Mate 20 và Mate 20 Pro mà công ty công bố vào tháng 10.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Rò rỉ mới nhất từ iPhone của Apple có thể khiến nhiều người đặt câu...
Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao iPhone qua tay (đã sử dụng) có giá...
Asus ROG Phone II sẽ là điện thoại thông minh đầu tiên có chip xử...