Thứ Bảy, ngày 23/09/2017 22:10 PM (GMT+7)

Bphone dùng ảnh giả: Ẩu hay chiêu PR?

authorCông Thọ Thứ Ba, ngày 26/05/2015 18:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đại diện của Bkav thừa nhận bức ảnh chụp một góc vườn dâu tây được Bkav sử dụng để minh họa cho khả năng lấy nét sau khi chụp không phải do Bphone tự chụp. 

   

Tại buổi giới thiệu ra mắt điện thoại Bphone ngày 26.5, Bkav sử dụng bức ảnh chụp một góc vườn dâu tây với những trái dâu đỏ chín mọng, để minh họa cho khả năng lấy nét sau khi chụp cùng với các tính năng “vượt trội” khác của camera Bphone

 bphone dung anh gia: au hay chieu pr? hinh anh 1

 

Bkav thừa nhận bức ảnh chụp một góc vườn dâu tây được Bkav sử dụng để minh họa cho khả năng lấy nét sau khi chụp không phải do Bphone tự chụp

Tuy nhiên, ngay sau khi hình ảnh này được phát đi, cộng đồng người dùng Internet đã lập tức truyền nhau hình ảnh đối chiếu và cho rằng Bkav đã sử dụng một hình ảnh đã được đăng tải trên mạng Internet từ năm 2013, sau đó sử dụng hiệu ứng làm mờ từ công cụ Photoshop để “thổi phồng” khả năng của Bphone - mẫu smartphone do Bkav tự thiết kế và sản xuất. 

Trao đổi với phóng viên chiều 26.5 đại diện của Bkav cho biết, đoạn video giới thiệu về khả năng lấy nét sau khi chụp của camera Bphone đã được BKAV thực hiện từ trước đó khá lâu. 

“Bkav dùng bức ảnh này để mọi người có thể trải nghiệm cũng như hình dung được rõ nét nhất rằng Bphone có thể làm ảnh được như vậy” - người phụ trách báo chí của Bkav cho hay.  

Đồng thời, bức ảnh chụp một góc vườn dâu tây với những trái dâu đỏ chín mọng cũng dễ dàng minh họa cho khả năng lấy nét sau khi chụp của Bphone. 

Trước đó, ngay khi buổi giới thiệu ra mắt Bphone vẫn đang diễn ra, cộng đồng mạng đã rộ lên thông tin cho rằng hình ảnh mà Bkav dùng để chứng minh khả năng lấy nét sau khi chụp của Bphone là ảnh…fake (giả). 

Thông tin này lập tức gây xôn xao trong cộng đồng những người quan tâm đến Bphone của Bkav. Những cuộc tranh luận đã nổ ra khá sôi nổi và tập trung một số giả thiết như Bkav cố tình tạo scandal để tiếp tục thu hút sự quan tâm của dư luận.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng nếu Bkav sử dụng hình ảnh không xin phép thì có khả năng đối diện với vụ kiện bản quyền. Đây sẽ là hình ảnh không đẹp với một sản phẩm công nghệ được ông Quảng cho là "siêu phẩm hàng đầu thế giới Bphone".

Hoặc Bkav đã quá “ẩu” khi copy một hình ảnh từ trên mạng Internet từ năm 2013 và chỉnh sửa bằng Photoshop để minh họa cho tính năng của camera trên Bphone.

Cũng có thể Bkav đã sử dụng chính camera của Bphone để chụp lại bức ảnh “vườn dâu tây” này từ màn hình máy tính và sau đó sử dụng công nghệ lấy nét sau khi chụp để chứng minh khả năng của mẫu điện thoại vừa mới ra mắt.


Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiến lược về giá sẽ là trận đánh cuối cùng để Apple “hạ đo ván”...
LG vừa đưa ra thông báo mẫu smartphone mới nhất của họ - LG V30 -...
Mặc dù không đẳng cấp bằng iPhone X nhưng cặp iPhone 8 và iPhone 8...