Chủ Nhật, ngày 22/04/2018 08:26 AM (GMT+7)

Bút cảm ứng của iPhone X kế nhiệm khác với S Pen của Galaxy Note như thế nào?

authorTrần Vy Thứ Ba, ngày 17/10/2017 07:35 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Báo cáo mới đây cho thấy, thế hệ iPhone tương lai sẽ được trang bị đi kèm bút cảm ứng Pencil, tương tự như Galaxy Note 8.

   

Tin đồn iPhone năm tới sẽ được trang bị đi kèm bút cảm ứng Pencil, tương tự như Galaxy Note 8 không gây nhiều bất ngờ tới giới công nghệ bởi hãng đã có rất nhiều bằng sáng chế mô tả về việc tái sử dụng bút cảm ứng. Trước đó, vào khoảng tháng 9 năm ngoái, Tim Cook cũng đã từng nhắc tới phụ kiện này.

Theo nguồn tin từ The Investor, “Nhà Táo” đang muốn bổ sung một chiếc bút cho iPhone vào năm 2019 và nhiều kỹ sư đang nghiên cứu một mẫu iPhone mới. Khác với bút S Pen trên Galaxy Note 8, có để chứa ngay trên thân máy, bút Pencil của Apple có kích thước lớn và tách rời thân máy.

 but cam ung cua iphone x ke nhiem khac voi s pen cua galaxy note nhu the nao? hinh anh 1

Thế hệ tiếp theo của iPhone X sẽ có bút cảm ứng Pencil.

Thêm nữa, công nghệ được tích hợp trên chiếc bút này cũng khác hoàn toàn so với “đối thủ”. Bút S Pen sử dụng công nghệ cộng hưởng điện từ, đòi hỏi phải bổ sung thêm nhiều linh phụ kiện trong khi bút cảm ứng của iPhone sử dụng công nghệ bút cảm biến siêu tụ điện, có chi phí rẻ hơn. Thú vị hơn là Apple sẽ phải nâng cấp đáng kể loạt chip xử lý dòng A để hỗ trợ tính năng cho bút.

Nguồn tin khác cho hay, “máy siêu tụ điện rẻ hơn so với bút Stylus EMR. Công nghệ này cũng đem lại trải nghiệm giống như sử dụng bút thật. Apple đang thử nghiệm chúng trên mẫu iPhone X mới nhất mặc dù hiệu suất của chip thấp hơn mức yêu cầu.” Thông tin này cho thấy chip A11 Bionic hiện tại dẫu có mạnh nhất trên thị trường vẫn chưa có khả năng đáp ứng đủ yêu cầu của Apple cho bút cảm ứng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dù Galaxy Note 9 là thành viên cao cấp tiếp theo của Samsung...
Việc đặt mật khẩu quá ngắn sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho chủ nhân...
iPhone SE 2 có thể được công bố vào tháng tới sau hơn 2 năm sản...