Thứ Tư, ngày 24/01/2018 07:36 AM (GMT+7)

Cách bảo vệ điện thoại thông minh, nhanh gọn nhất

authorTrần Vy Thứ Năm, ngày 05/11/2015 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dưới đây là những lời khuyên của chúng tôi để giữ cho điện thoại và dữ liệu của bạn luôn được an toàn.

   

Ngày nay, con người đang ngày càng phụ thuộc vào smartphone để lưu trữ tất cả các dữ liệu. Ngoài việc ghi nhớ các địa chỉ liên lạc, điện thoại còn là nơi cất giữ tài khoản ngân hàng, email, mạng xã hội và nhiều hình ảnh cá nhân khác. Điều này khiến cho thiết bị cầm tay của chúng ta trở thành mục tiêu của nhiều kẻ trộm hơn bao giờ hết.

1. Nên mang smartphone cũ khi ra ngoài

 cach bao ve dien thoai thong minh, nhanh gon nhat hinh anh 1

Lựa chọn một chiếc smartphone cũ đi ra ngoài không phải ý tưởng tồi

Nếu bạn cần phải đi đến một nơi nào đó có nguy cơ cao bị mất điện thoại thì cách tốt nhất là nên tháo SIM và lắp vào 1 chiếc điện thoại cũ. Bạn có thể mất SIM, mất chiếc điện thoại cũ và một số hình chụp selfie nhưng tất cả các dữ liệu quan trọng và smartphone mới của bạn đều được an toàn ở nhà.

2.Tạo nhiều mật khẩu/ khóa khác nhau

 cach bao ve dien thoai thong minh, nhanh gon nhat hinh anh 2

Đại đa số người sử dụng điện thoại thường khóa máy ở chế độ mặc định, chỉ trừ 1 số dòng smartphone cao cấp sở hữu cảm biến dấu vân tay. Tuy nhiên, có rất nhiều cách để người dùng Android có thể tăng tính bảo mật, bao gồm: nhận dạng khuôn mặt và Smart Lock. 1 cách khác phức tạp hơn là mở khóa điện thoại bằng cách kết nối với USB hoặc kết nối với mạng Wi-Fi cụ thể.

3. Sử dụng phần mềm chống virus

Nhìn chung, dòng smartphone Android không chỉ sở hữu nhiều phần mềm chống virus mà còn có nhiều tính năng bảo mật rất tiện dụng. Với chức năng báo thức chống trộm cắp, người dùng chỉ cần thiết lập 1 chương trình tùy thích, khi kẻ cắp thao tác thì smartphone của bạn sẽ lập tức phát ra một cảnh báo với âm lớn mà kẻ trộm không thể tắt được.

 cach bao ve dien thoai thong minh, nhanh gon nhat hinh anh 3

Avast được xem là một trong những gói phần mềm diệt virus tốt nhất cho Android. Điểm thú vị của ứng dụng chống trộm này nằm ở âm báo - một giọng nữ chói tai : “SIM của bạn đã bị đánh cắp” khiến kẻ trộm tá hỏa và hoảng sợ.

4. Thiết lập thêm một mật khẩu hoặc mã PIN cho các ứng dụng nhạy cảm

Để tránh 1 số phiền phức từ vợ/ chồng hay bố/mẹ can thiệp vào công việc của bạn, người dùng nên thiết lập thêm một lớp bảo mật cho các ứng dụng để giữ bí mật thông tin cá nhân của mình, ví dụ như WhatsApp hay Facebook. Ngoài ra, bạn có thể thêm mật mã cho PIN bằng việc sử dụng ứng dụng Avast.

5. Tìm kiếm hoặc xóa dữ liệu từ xa

 cach bao ve dien thoai thong minh, nhanh gon nhat hinh anh 4

Công cụ Android Device Manager của Google sẽ cho phép bạn thiết lập cấu hình cho thiết bị từ đầu đến cuối với một tài khoản và kiểm soát từng thiết bị 1 cách riêng lẻ (trước đó bạn cần phải tải về các ứng dụng tương thích với thiết bị). Trong trường hợp bị mất một thiết bị và muốn xóa dữ liệu trong thiết bị đó, bạn hoàn toàn có thể đăng nhập vào từ 1 thiết bị khác và xóa mọi thứ trong vòng vài giây.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo các thông tin lộ ra, Nokia 10 sẽ có tới 5 ống kinh được sắp...