Thứ Ba, ngày 22/05/2018 21:37 PM (GMT+7)

Cách lựa chọn máy tính xách tay phù hợp nhất

authorBạch Dương Thứ Ba, ngày 14/07/2015 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Để lựa chọn cho mình chiếc máy tính xách tay phù hợp, bạn cần dựa trên các tiêu chí như ngân sách, mục đích sử dụng, kích thước, khả năng nâng cấp...

   

Trong thời đại hiện nay, máy tính xách tay đã trở thành sản phẩm rất phổ biến. Sinh viên, nhân viên văn phòng là nhóm đối tượng có nhu cầu lớn. Tuy nhiên, với sự phổ biến của điện thoại thông minh và máy tính bảng, các thiết bị di động đã dần dần thay thế máy tính PC. Làm thế nào chúng ta có thể lựa chọn cho mình một chiếc máy tính xách tay phù hợp nhất? Hãy xem những lời khuyên sau đây.

1. Xác định ngân sách

Đầu tiên, bạn có thể cần phải xác định số tiền bạn định mua máy, từ đó trên cơ sở đó nên bổ sung thêm khoảng 10-20% ngân sách để có thể chọn một sản phẩm đạt yêu cầu.

2. Xác định hệ điều hành

 cach lua chon may tinh xach tay phu hop nhat hinh anh 1

Bạn nên lựa chọn hệ điều hành tương đối phổ biến với các máy tính  

Bạn nên lựa chọn hệ điều hành tương đối phổ biến với các máy tính, trong đó hệ điều hành Windows có thể phù hợp với nhiều loại máy tính PC và máy tính xách tay.

3. Xác định mục đích sử dụng máy tính xách tay

Mục đích bạn mua máy tính xách tay là phục vụ nhu cầu giải trí, kinh doanh hay công việc? Nhiều máy tính xách tay kết hợp nhiều nhu cầu sử dụng, như giải trí, kết nối mạng và công việc văn bản thường thấy.

4. Quyết định kích thước

 cach lua chon may tinh xach tay phu hop nhat hinh anh 2

Tùy theo yêu cầu sử dụng mà lựa chọn kích thước máy tính xách tay

Trong thực tế, khi sử dụng một máy tính xách tay thì việc xác định kích thước không phải là vấn đề lớn. Ví dụ, chọn một máy tính xách tay văn phòng di động thì kích thước màn hình khoảng từ 13-14 inch có thể đáp ứng yêu cầu, nếu bạn sử dụng vào mục đích giải trí thì nên lựa chọn các máy tính có màn hình 15-17 inch.

5. Chọn thương hiệu

 cach lua chon may tinh xach tay phu hop nhat hinh anh 3

Chọn các thương hiệu cung cấp dịch vụ và chính sách bảo hành uy tín  

Tùy theo phong cách, sở thích để chọn thương hiệu phù hợp, hiện tại có rất nhiều các thương hiệu máy tính lớn cung cấp các dịch vụ và chính sách bảo hành uy tín, bạn nên lựa chọn cẩn thận trước khi mua.

6. Xem xét khả năng nâng cấp

Nếu bạn muốn có thể sử dụng máy tính xách tay trong vài năm, thì cần xem xét khả năng nâng cấp của nó. Nói chung, việc thay thế các bộ vi xử lý, bo mạch chủ thì vô cùng khó khăn, nên việc nâng cấp tập trung vào bộ phận RAM. Nhưng do một số thương hiệu máy tính theo đuổi thiết kế mỏng và kích thước nên thường sẽ hàn RAM lên bo mạch chủ, không thể thay thế, đây là điều quan trọng cần lưu ý nếu bạn muốn chọn loại máy có thể nâng cấp.

7. Chú ý tuổi thọ pin

 cach lua chon may tinh xach tay phu hop nhat hinh anh 4

Tuổi thọ pin là một chỉ số rất quan trọng  

Hầu hết người dùng máy tính xách tay đều không chú ý tới tuổi thọ pin, trong trường hợp mất điện thì tuổi thọ pin là một chỉ số rất quan trọng. Do vậy trước khi mua máy, bạn nên tìm hiểu các thương hiệu nổi tiếng về độ bền của pin.

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dù thế giới đang chuẩn bị đón nhận sự xuất hiện của Nokia X5 và...
Mặc dù đã ra mắt đã lâu nhưng iPhone 6S vẫn là smartphone tuyệt vời...
Nokia X5 và Nokia X7 có thể sẽ chính thức ra mắt ngay cuối tháng...