Thứ Hai, ngày 27/05/2019 10:25 AM (GMT+7)

Cách tạo ảnh GIF và video để làm hình nền cho smartphone

authorAn Nhiên Thứ Bảy, ngày 27/04/2019 16:16 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Giờ đây, nhờ một vài ứng dụng, bạn có thể đặt hầu hết mọi tệp GIF hoặc tệp MP4 làm hình nền cho màn hình chính smartphone Android.

   

Người dùng hoàn toàn có thể tùy chỉnh để tự tạp ảnh GIF và video cho hình nền smartphone Android thông qua nhiều ứng dụng. Dưới đây là 3 cách dễ áp dụng nhất!

Cách 1: Cách đặt video (WebM, MP4) làm hình nền động

Video có thể dễ dàng được đặt làm vòng lặp hình nền sống trên mọi thiết bị Android dễ dàng, miễn là bạn có bộ công cụ phù hợp.

 cach tao anh gif va video de lam hinh nen cho smartphone hinh anh 1

Ảnh minh họa.

Trước tiên, bạn cần tìm một video ngắn ở định dạng MP4 hoặc WebM. Đặc biệt, video lặp chất lượng cao có ít yếu tố chuyển động nhất sẽ là một hình nền tuyệt vời.

 cach tao anh gif va video de lam hinh nen cho smartphone hinh anh 3

Ảnh minh họa.

Có một loạt ứng dụng cung cấp "hình nền video" trong Cửa hàng Google Play, nhưng ứng dụng được yêu thích nhất có tên là Video Live Wallpaper. Đây là một ứng dụng siêu đơn giản, cho phép bạn đặt video làm hình nền lặp và thậm chí cài đặt một vài yếu tố như bật âm thanh, phát lại,... Tất nhiên, đây là loại ứng dụng "sử dụng tệp của riêng bạn", vì vậy người dùng nên chuẩn bị một video phù hợp. Đáng chú ý, người dùng không nên bật tùy chọn "Phát video ngoài màn hình" vì sẽ hao pin hơn bình thường.

Cách 2: Cách thiết lập GIF làm hình nền động

Ảnh GIF làm hình nền video thực chất đã lỗi thời tại thời điểm này, bị vượt qua bởi MP4, WebM và các định dạng tệp video khác như GIFV. Tất cả đều là các tệp chất lượng cao hơn, cho phép tốc độ bit tốt hơn đáng kể ở cùng kích thước của một tệp GIF tương tự.

 cach tao anh gif va video de lam hinh nen cho smartphone hinh anh 4

Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, nếu vẫn thích ảnh GIF làm hình nền động, người dùng có thể sử dụng ứng dụng GIF Live Wallpaper vì nó khá đơn giản và thực hiện chính xác.

Trước tiên, hãy đảm bảo bạn có một GIF tương thích. Sau đó, bạn chỉ cần kích hoạt ứng dụng, chọn GIF của bạn từ bộ chọn lưu trữ và ... thay đổi kích thước GIF, định vị lại chúng trên màn hình chính, thay đổi tốc độ phát lại, xoay chúng, v.v. Sau khi hài lòng với các điều chỉnh của mình, bạn sẽ được đưa thẳng đến trình chọn hình nền mặc định của Android và chọn ảnh GIF vừa tạo.

Cách 3: Sử dụng tính năng hình nền động tích hợp trong điện thoại

Nhiều nhà sản xuất Android ngày nay đã triển khai tính năng hình nền động này, cho phép bạn đặt nền động cho màn hình chính. Samsung và Huawei là những ví dụ điển hình.

Google cũng đã mang tới điện thoại Pixel hình nền Live của riêng mình, được đánh giá là khá đẹp. Điều này sẽ giúp smartphone tiết kiệm năng lượng hơn nhưng số lượng lớn hình nền hoạt hình có sẵn thường không mấy ấn tượng. Hiện tại, điện thoại Galaxy của Samsung có thể dễ dàng đặt video 15 giây lặp làm hình nền màn hình khóa, đây là một tùy chọn khá tuyệt vời.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Huawei đã chuẩn bị gần như mọi thứ nếu một ngày nào đó hãng bị các...
Chỉ còn 4 tháng nữa, mẫu iPhone mới sẽ được ra mắt và những rò rỉ,...
Thêm một cái tên mới quay lưng với Huawei, có thể ảnh hưởng đến các...