Thứ Ba, ngày 24/10/2017 09:22 AM (GMT+7)

Cảm biến dấu vân tay nên nằm ở mặt trước smartphone

authorTrần Vy Thứ Sáu, ngày 05/02/2016 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tính năng khóa thiết bị bằng dấu vân tay được xem là tiêu chuẩn trong dòng smartphone cao cấp hiện nay.

   

Sau khi Apple khởi xướng công nghệ cảm ứng Touch ID trên iPhone 5s, máy quét dấu vân tay đã dần dần trở thành “mốt” trên nhiều điện thoại thông minh.

 cam bien dau van tay nen nam o mat truoc smartphone hinh anh 1

Thử nghiệm trên các vị trí

Gần đây, các nhà sản xuất đã bắt đầu thử nghiệm đặt máy quét dấu vân tay trên nhiều địa điểm khác nhau trên smartphone. Đây được xem là yếu tố bắt buộc để đổi mới thiết kế và gây ấn tượng với khách hàng qua đặc trưng sản phẩm của từng thương hiệu. Hiện trên các thiết bị của Huawei và dòng LG V10, bộ phận này được  tích hợp vào phím nguồn. Trên Xperia Z5, máy quét sinh trắc học cũng được kết hợp với phím nguồn tại cạnh phải của điện thoại. Tuy nhiên, đây vẫn chưa được xem là nơi “đắc địa” nhất.

 cam bien dau van tay nen nam o mat truoc smartphone hinh anh 2

Khi điện thoại nằm trên một mặt phẳng, người dùng muốn nhận cuộc gọi, kiểm tra thông báo nhanh chóng thì cách tương tác nhanh nhất và tiện nhất là trên màn hình cảm ứng. Thay vì phải mất thời gian nhấc thiết bị lên, nhấn vào nút nguồn, người dùng chỉ cần lướt trên màn hình là có thể mở khóa và thực hiện tương tác trong chớp mắt.

Không nên tích hợp với nút nguồn

 cam bien dau van tay nen nam o mat truoc smartphone hinh anh 3

Trong điều kiện lý tưởng nhất, máy quét dấu vân tay nên được thiết kế tách riêng với nút nguồn. Điển hình là trên dòng iPhone hay Galaxy của Apple và Samsung, tính năng này được tích hợp vào nút Home vật lý. Thông thường, các dòng điện thoại phổ biến ngày nay có máy quét vân tay tích hợp vào phím nguồn sẽ có tính năng tap – to - wake ( chạm tay 2 lần vào màn hình để mở khoá).

Máy quét dấu vân tay dễ dàng bị cản trở bởi vỏ máy

 cam bien dau van tay nen nam o mat truoc smartphone hinh anh 4

Nhiều người cho rằng bộ phận nhận dạng dấu vân tay nằm ở nút nguồn được xem là nơi thích hợp nhất. Tuy nhiên, thực tế đem lại hoàn toàn khác. Lý do là các nút nguồn luôn được thiết kế mỏng và dài, hình chữ nhật ở cạnh máy, trong 1 diện tích nhỏ (smartphone đều hướng đến độ “siêu mỏng”) nên vân tay khi in lên sẽ bị biến dạng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hiện tại, trên trang bán hàng trực tuyến của Apple, iPhone 7 và...
Với nhiều người dùng, iPhone X chỉ đẹp về mặt thiết kế, không mang...
Trước nhu cầu giảm sút, các nhà phân phối iPhone 8/ 8 Plus đang lần...