Thứ Tư, ngày 22/11/2017 20:45 PM (GMT+7)

Cảm biến vân tay trên màn hình sẽ hiện diện ở Galaxy Note 9

authorNguyễn Oanh Thứ Bảy, ngày 28/10/2017 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Những thông tin gần đây cho thấy Samsung đã được cấp bằng sáng chế về công nghệ cảm biến vân tay trên màn hình

   

Đã từ khá lâu trước đây cả Samsung và Apple đã nói những thông tin về công nghệ cảm biến vân tay trên màn hình cảm ứng. Tuy nhiên, sự khó khăn để xử lý độ chính xác và tốc độ của máy quét khi nó nằm ẩn dưới màn hình, chính vì thế cả 2 ông lớn trong làng di động vẫn chưa kịp để áp dụng công nghệ này trên sản phẩm của họ trong năm 2017. Chính vì thế, Samsung đưa cảm biến ra mặt sau của Galaxy Note 8, trong khi Apple lại phát triển công nghệ nhận diện khuôn mặt cho iPhone X.

Những thông tin gần đây cho thấy, Samsung đã được cấp bằng sáng chế về công nghệ quét bảo mật bằng vân tay trên màn hình cảm ứng.

 cam bien van tay tren man hinh se hien dien o galaxy note 9 hinh anh 1

Samsung được cấp bằng sáng chế về công nghệ ảm biến vân tay trên màn hình

Theo đó, thiết bị trong hình được cho là sử dụng màn hình vô cực Infinity Display  với tỷ lệ màn hình 18:9. Do đó rất có thể công nghệ cảm biến vân tay trên màn hình cảm ứng sẽ xuất hiện trên Galaxy S9 hoặc Galaxy Note 9 - những flaship của Samsung trong năm 2018. Tuy nhiên, nhiều thông tin cho rằng có thể S9 vẫn chưa thể áp dụng công nghệ này mà phải chờ đến khi Note 9 ra mắt.

 cam bien van tay tren man hinh se hien dien o galaxy note 9 hinh anh 2

Galaxy Note 9 sẽ là smartphone đầu tiên có cảm biến vân tay trên màn hình

Samsung Galaxy Note 9 là phablet được cho là sẽ được Samsung phát hành trong năm 2018 với màn hình vô cực 6.32 inch và hứa hẹn sẽ có nhiều nâng cấp đáng kể để tạo thế đối đầu với đối thủ Apple.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với kết cấu camera kép 41 MP và màn hình uốn cong, N9 hồi sinh có...
Nếu mua iPhone X vào dịp Black Friday năm nay, khách hàng sẽ vẫn...
Bản cập nhật mới cho hai mẫu smartphone này khắc phục hàng loạt lỗ...