Thứ Ba, ngày 21/01/2020 16:22 PM (GMT+7)

Camera trên Galaxy S9 sẽ có khả năng quay chậm ấn tượng

authorAn Nhiên Thứ Tư, ngày 24/01/2018 14:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cảm biến ISOCELL của Samsung hứa hẹn sẽ mang nhiều tính năng hấp dẫn tới Galaxy S9/ Galaxy S9+.

   

Ngoài thông số kỹ thuật về phần cứng, cặp Galaxy S9/ Galaxy S9+ cũng được giới công nghệ chú ý tới chi tiết camera trên máy. Nhờ sở hữu bộ cảm biến đọc nhanh 3 lớp (3-stack fast-read-out sensor) và cảm biến lấy nét theo pha Pixel kép (Dual Pixel Super Phase Detection – Super PD) của Samsung, camera trên các mẫu Galaxy cao cấp sắp tới sẽ có khả năng lấy nét nhanh và chính xác hơn trước đây.

 camera tren galaxy s9 se co kha nang quay cham an tuong hinh anh 1

Cảm biến ISOCELL có khả năng lấy nét nhanh và cực chính xác khi quay video chậm.

Theo nhà sản xuất, công nghệ lấy nét Super PD có khả năng xác định khoảng cách của các đối tượng có chuyển động nhanh ngay cả trong điều kiện ánh sáng thấp một cách nhanh hơn và lấy nét tự động chính xác. Đây từng được xem là một trong những thách thức lớn trong hầu hết máy ảnh.

Hấp dẫn hơn, cảm biến ISOCELL của tập đoàn công nghệ lớn nhất Hàn Quốc còn cung cấp khả năng quay video tốc độ chậm 480fps (480 khung hình trên giây) trên màn hình có độ phân giải Full HD 1080p. Khả năng này đã được nâng cấp hơn nhiều so với tốc độ quay chậm 240fps trên cặp Galaxy S8/ Galaxy S8+ năm ngoái.

 camera tren galaxy s9 se co kha nang quay cham an tuong hinh anh 2

Phiên bản Galaxy S mới sẽ có khả năng quay chậm ấn tượng, không thua kém sản phẩm của Sony.

Về mặt lý thuyết, cảm biến này vẫn đủ khả năng để hỗ trợ quay video ở độ phân giải 720p với tốc độ chậm 960fps. Trước đó, Sony là nhà sản xuất smartphone duy nhất có thiết bị tích hợp cảm biến kép quay video chậm ở tốc độ 960fps nhưng lại cho trải nghiệm kém trực quan. Hy vọng, bộ cảm biến đọc nhanh 3 lớp của Samsung sẽ khắc phục được nhược điểm này.

 camera tren galaxy s9 se co kha nang quay cham an tuong hinh anh 3

Với cảm biến này, camera sau kép của Galaxy S9+ sẽ có khả năng chụp ảnh đẹp ở mọi điều kiện ánh sáng.

Không những vậy, vào tuần trước, cặp Galaxy S mới còn được đồn đoán tích hợp cảm biến 12MP với khẩu độ biến thiên từ f/1.5 xuống f/2.4 tùy thuộc vào điều kiện ánh sáng. Nếu tin đồn này là thật, ảnh chụp từ máy sẽ cho kết quả cực ấn tượng ở mọi cảnh chụp.

Người dùng cần lưu ý, những thông tin trên mới chỉ là dự đoán. Galaxy S9 và Galaxy S9+ sẽ được giới thiệu chính thức tại Triển lãm di động toàn cầu – MWC 2018 diễn ra vào cuối tháng sau.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Galaxy Z Flip là chiếc smartphone gập lại tiếp theo của Samsung, và...
Dưới đây là top những smartphone tốt nhất có giá dưới 2,6 triệu...
Las Vegas đã thiết kế mạng lưới 5G theo cách riêng của mình, hướng...