Thứ Hai, ngày 23/04/2018 14:48 PM (GMT+7)

Camera True Depth sẽ có mặt trên iPad Pro vào năm sau

authorTrần Vy Thứ Tư, ngày 11/10/2017 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo dự đoán, camera True Depth và công nghệ nhận diện khuôn mặt Face ID sẽ có mặt trên iPad Pro vào năm 2018 tới.

   

Nhà phân tích Ming Chi Kuo của công ty phân tích thị trường KGI Securities cho hay, iPad Pro trong năm tới sẽ được thừa hưởng camera True Depth đang sử dụng trên iPhone X năm nay. Hệ thống camera này được sử dụng cho công nghệ nhận dạng khuôn mặt Face ID trên mẫu iPhone kỷ niệm 10 năm của Apple, hỗ trợ mở khóa bảo mật cho thiết bị và xác minh danh tính của chủ sở hữu khi thanh toán qua Apple Pay.

 camera true depth se co mat tren ipad pro vao nam sau hinh anh 1

iPhone X với công nghệ nhận dạng khuôn mặt.

Cũng theo ông Kuo, khi camera True Depth tích hợp vào iPad Pro đồng nghĩa với việc mẫu máy tính bảng cao cấp này cũng có công nghệ Face ID. Ông tin tưởng rằng “Nhà Táo” đang hết sức nỗ lực để làm cho trải nghiệm cao cấp của iPad Pro tương tự như trải nghiệm mà người dùng có được trên iPhone X.

Nhà phân tích đã đưa ra những bình luận này trong ghi chú gửi tới khách hàng trong ngày hôm nay. Ông Kuo cho rằng, trong số các máy tính bảng của Apple, chỉ iPad Pro 2018 mới có tính năng Face ID. Dự kiến, dòng iPad Pro năm 2018 (có khả năng tích hợp Face ID) sẽ  được “lên kệ” vào nửa cuối năm sau.

 camera true depth se co mat tren ipad pro vao nam sau hinh anh 2

Hệ thống camera True Depth trên iPhone X cực phức tạp.

Vào cuối tuần trước, nhiều nhà sản xuất thiết bị Android được cho là đang làm việc để phát triển công nghệ nhận diện khuôn mặt cho sản phẩm của mình thay vì cố gắng tích hợp máy quét dấu vân tay vào màn hình như Samsung. Năm nay, cả Samsung và Apple đều đã nỗ lực đưa công nghệ sinh trắc học vào màn hình trên các smartphone cao cấp nhưng đều thất bại.

Kết quả, nhà sản xuất công nghệ “khổng lồ” của Hàn Quốc phải đưa máy quét dấu vân tay ra mặt sau, đặt cạnh camera ở Galaxy S8, Galaxy S8 + và Galaxy Note 8. Mặt khác, “Táo Khuyết” sử dụng Face ID để thay thế hẳn cho Touch ID trên iPhone X, tác động tới xu hướng công nghệ của các nhà sản xuất Android khác vào năm sau.

Tuy nhiên, việc sản xuất camera True Depth của Apple là hết sức phức tạp. Thậm chí, báo cáo gần đây còn cho rằng do tốc độ sản xuất camera chậm trễ nên iPhone X chưa hoàn thành được 10% sản lượng yêu cầu. Do đó, thời điểm tung ra “siêu phẩm” này có thể bị lùi lại từ ngày 03/11 tới tận tháng 12 năm nay.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhà cung cấp chip TSMC đã hạ dự báo doanh thu trong năm dẫn đến khả...
Mới đây, Vivo Y9 Youth đã được bán ra tại thị trường Ấn Độ với giá...
Có vẻ đối tác cung cấp màn hình OLED mới cho Apple đang phải vật...