Thứ Ba, ngày 26/06/2018 01:05 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 22/01/2014 06:56 AM (GMT+7)

Cận cảnh dàn máy “đào” Bitcoin “khủng” tại Hà Nội

Nhiều người sẵn sàng đổ vài trăm triệu đồng đầu tư thiết bị và hàng tháng chi vài chục triệu đồng tiền điện để “nuôi” dàn máy khủng “đào” Bitcoin.

   

 can canh dan may “dao” bitcoin “khung” tai ha noi hinh anh 1 Giá trị lớn như vàng, đồng tiền điện tử Bitcoin đang tạo ra sức hút lớn khiến cho “thế giới ngầm” của giới “đào” Bitcoin đang âm thầm hoạt động ráo riết ngay tại Việt Nam.
 can canh dan may “dao” bitcoin “khung” tai ha noi hinh anh 2 Các máy tính tham gia vào công việc “đào” Bitcoin phải chạy liên tục, không được dừng và Bitcoin sẽ được tạo ra dựa trên chính hiệu năng hoạt động của từng dàn máy được người dùng đầu tư với đơn vị tính là Work Unit (WU, hay còn gọi là giờ công) để được quy đổi ra Bitcoin.
 can canh dan may “dao” bitcoin “khung” tai ha noi hinh anh 3 Với dân “đào” Bitcoin, điều quan trọng là phải đầu tư được bộ máy tính với công suất lớn, card màn hình cao cấp, đường truyền Internet tốc độ cao và nguồn điện ổn định (gồm điện lưới và máy phát điện dự phòng).
 can canh dan may “dao” bitcoin “khung” tai ha noi hinh anh 4 Chi phí để đầu tư vào các công cụ “đào” Bitcoin ít nhất cũng tốn từ vài chục triệu cho tới vài trăm triệu đồng. VGA tốc độ cao.
 can canh dan may “dao” bitcoin “khung” tai ha noi hinh anh 5 Hệ thống máy phức tạp. Ngổn ngang dây dẫn, nguồn điện "nuôi" dàn thiết bị. Các thiết bị được giữ kiên cố bằng khung thép chịu lực.
 can canh dan may “dao” bitcoin “khung” tai ha noi hinh anh 6 Theo ước tính chưa đầy đủ, hệ thống thiết bị “đào” của các “phu” Bitcoin này trị giá ngót nửa tỷ đồng, riêng dàn Card đồ hoạ cao cấp Radeon HD 7990 có tới 15 thiết bị, mỗi thiết bị có giá trên thị trường từ 20 triệu. Dàn tản nhiệt "lộ thiên".
 can canh dan may “dao” bitcoin “khung” tai ha noi hinh anh 7 Để làm mát cho toàn bộ hệ thống, những người “đào” Bitcoin đã phải huy động rất nhiều quạt được hỗ trợ bởi máy điều hoà, được đặt trong phòng rộng. Ba chiếc quạt máy chạy liên tục ngày đêm.
 can canh dan may “dao” bitcoin “khung” tai ha noi hinh anh 8 Có quạt đã bị sùi toàn bộ vỏ do nhiệt độ cao. Theo tiết lộ, riêng tiền điện dành cho hệ thống “đào” của nhóm “phu” này mỗi tháng cũng ngốn hết khoảng vài chục triệu đồng.
Theo ICTnews (Theo ICTnews)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với hàng loạt những trang bị cao cấp nhất, Nokia N95 chính là một...
Có tới hàng trăm mẫu smartphone Android được tung ra hàng năm và...
Không chỉ sử dụng chip mạnh mẽ mà các trang bị về camera hoặc khóa...