Thứ Năm, ngày 24/08/2017 08:38 AM (GMT+7)

Cảnh báo hiện tượng mạo danh VNPT lừa đảo chiếm đoạt tài sản

authorHoàng Thắng Thứ Tư, ngày 03/05/2017 12:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thời gian vừa qua, rất nhiều khách hàng đã nhận được những cuộc gọi mạo danh VNPT liên hệ mời sử dụng dịch vụ và gọi điện để nhắc nợ cước điện thoại nhằm lừa đảo và chiếm đoạt tài sản của khách hàng.

   

 canh bao hien tuong mao danh vnpt lua dao chiem doat tai san hinh anh 1

Khi phát hiện đối tượng mạo danh VNPT lừa đảo chiếm đoạt tài sản, khách hàng cần nhanh chóng liên hệ với phía VNPT.

Phía VNPT VinaPhone cho biết, thời gian qua VNPT VinaPhone nhận được rất nhiều thông tin phản ánh của khách hàng về hiện tượng mạo danh VNPT liên hệ mời sử dụng dịch vụ và gọi điện để nhắc nợ cước điện thoại.

Theo đại diện VNPT VinaPhone, để lừa đảo và chiếm đoạt tài sản của khách hàng, các đối tượng thường giả mạo VNPT mời sử dụng và gia hạn dịch vụ VNPT-CA (chứng thực chữ ký số), VNPT-BHXH (Giao dịch bảo hiểm xã hội điện tử) qua các hình thức email, điện thoại, tin nhắn. Cụ thể là từ các địa chỉ mail giả mạo như: kimngan.cks.@gmail.com;hotrokekhai.tv1@gmail.com;dangky.vdconline@gmail.com;kekhaihotro.cks@gmail.com;...

Nguy hiểm hơn, một số đối tượng còn đăng ký các tên miền, sử dụng Logo dịch vụ của VNPT để lừa đảo người dùng dịch vụ như thành lập website với tên miền: vnpt-bhxh.com. Cùng với hiện tượng trên, nhiều đối tượng còn mạo danh nhân viên/đại lý của VinaPhone tại Tỉnh/TP, làm giấy tờ hợp đồng, hóa đơn thu tiền để lừa gạt, yêu cầu thực hiện gia hạn hợp đồng… gây thiệt hại cho người dùng.

“VNPT VinaPhone xác nhận những trường hợp như trên không phải là thông tin chính thống của VNPT VinaPhone. Đây chỉ là thư nặc danh, website giả mạo nhà cung cấp dịch vụ nhằm trục lợi cá nhân. Email hoặc thư tay VNPT gửi đi, địa chỉ email chỉ có đuôi là @vnpt.vn, không bao giờ sử dụng mail công cộng miễn phí như yahoo, gmail.  Mọi thông tin về dịch vụ và hỗ trợ trong quá trình sử dụng, Quý khách hàng vui lòng xem tại website của dịch vụ: http://www.vnpt-ca.vn; https://vnpt-bhxh.vn/ hoặc gọi tổng đài hỗ trợ 24/24h: 18001260/ 19001570 để biết thêm chi tiết”, đại diện VNPT VinaPhone cho biết.

Theo đại diện VNPT VinaPhone, mục tiêu của các đối tượng xấu không đơn thuần chỉ câu thời gian đàm thoại giữa thuê bao tới các tổng đài lạ do chúng dẫn dụ người nghe bấm số chọn đến, mà còn có tính uy hiếp, lừa đảo, chiếm đoạt thông tin cá nhân, tống tiền người dân.

Vì vậy, VNPT VinaPhone xin trân trọng khuyến cáo khách hàng cần cảnh giác để không bị lừa gạt. VNPT khẳng định không thực hiện việc nhắc nợ cước qua bất kỳ hình thức hộp thư ghi âm tự động nào.

Trường hợp nghi vấn, khách hàng hãy điện thoại trực tiếp đến tổng đài chăm sóc khách hàng 800126 (miễn phí từ điện thoại cố định VNPT).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mẫu smartphone Galaxy A5 2018 sẽ được Samsung trang bị RAM lên tới...
Samsung Galaxy Note8 hứa hẹn sẽ là siêu phẩm của năm 2017 với thiết...
Hình ảnh chụp mặt trước và mặt sau của mô hình Moto X4 mới đã bị rò...