Thứ Năm, ngày 21/03/2019 04:39 AM (GMT+7)

Cảnh giác: AirPods có thể được dùng để theo dõi các cuộc hội thoại

authorNhư Quỳnh Thứ Ba, ngày 15/01/2019 06:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) AirPods đang bị lạm dụng để theo dõi các cuộc hội thoại qua một tính năng mà bản thân Apple không ngờ đến.

   

Bản cập nhật iOS 12, được Apple phát hành vào tháng 9 năm ngoái, đã thêm tính năng Live Listen vào AirPods. Được thiết kế dành riêng cho máy trợ thính được chứng nhận theo chương trình trợ thính Made for iPhone, Live Listen cho phép iPhone được sử dụng làm micrô định hướng và AirPods làm máy trợ thính trong các tình huống như trong nhà hàng ồn ào.

 canh giac: airpods co the duoc dung de theo doi cac cuoc hoi thoai hinh anh 1

Tính năng mới có trên AirPods vô tình khiến nó thành công cụ nghe lén cuộc gọi.

Để kích hoạt tính năng này, người dùng sẽ cần vào menu Control Center trong Settings, nhấn Customize Controls và sau đó nhấn vào dấu cộng bên cạnh biểu tượng Hearing để thêm nó vào Control Center.

Apple đã thêm Live Listen vào AirPods để giúp người dùng giải quyết các vấn đề nhỏ về thính giác. Tuy nhiên, một số người cho biết nó đang bị lạm dụng để nghe lén người khác.

Dòng tweet lan truyền về cách sử dụng AirPods của Apple như một thiết bị nghe lén của một người dùng có tên @arnoldcrndo đã được chuyển tiếp hơn 50.000 lần và nhận được hơn 152.000 lượt thích. Quá trình này khá đơn giản: Họ chỉ cần kích hoạt tính năng Live Listen, để iPhone của mình ở gần những người họ muốn theo dõi và lắng nghe cuộc trò chuyện từ một nơi khác thông qua AirPods cá nhân.

Sau đó, người dùng Twitter cho biết thêm tính năng Live Listen có thể được sử dụng như bộ đàm và cũng để gian lận trong trường học khi một người khác truyền đạt câu trả lời cho người sử dụng AirPods khi làm bài kiểm tra.

 canh giac: airpods co the duoc dung de theo doi cac cuoc hoi thoai hinh anh 2

Nội dung mô tả cách AirPods được dùng để nghe lén người dùng.

Tính năng Live Listen của AirPods được sử dụng cho bất kỳ mục đích nào khác ngoài mục đích của nó có thể là điều mà Apple không muốn xảy ra, đặc biệt khi công ty lên tiếng bảo vệ quyền riêng tư của người dùng.

Nhiều người dùng trên Twitter và Reddit đã bày tỏ lo ngại về việc AirPods được sử dụng để nghe lén người khác. Không rõ liệu Apple đã nhận thức được tình hình hay chưa, và liệu họ sẽ làm gì với nó. Có lẽ iPhone sẽ được cập nhật tính năng phát âm thanh thường xuyên để cảnh báo mọi người rằng tính năng Live Listen được kích hoạt?

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những chiếc smartphone cao cấp nhất luôn sở hữu những thông số kỹ...
Giá bán của loạt P30 mà Huawei sắp ra mắt sẽ từ 9,7 triệu đồng,...
Ba mẫu iPhone 2018 có những điểm giống và khác nhau đặc trưng,...