Thứ Tư, ngày 18/07/2018 16:25 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 29/09/2014 18:49 PM (GMT+7)

Cáp quang biển AAG: Vừa nối xong, lại đứt tiếp!

Trong khi việc đấu nối điểm đứt trước của tuyến cáp quang biển AAG vẫn chưa hoàn tất thì vừa lại xuất hiện thêm điểm đứt mới...

   
Tập đoàn FPT vừa cho biết, đơn vị điều hành tuyến cáp quang biển quốc tế AAG (Asia Gateway Pacific) lại vừa phát hiện thêm một điểm đứt mới cách trạm cập bờ Hồng Kông 68 km.

Như vậy, trong khi điểm đứt hôm 15.9 vẫn chưa hoàn tất trong việc đấu nối thì lại xuất hiện thêm điểm đứt mới. Tuy nhiên, do vị trí 2 điểm đứt gần nhau nên đơn vị đang gấp rút lên lịch sửa chữa.

 cap quang bien aag: vua noi xong, lai dut tiep! hinh anh 1

Việc cáp quang biển AAG bị đứt trong một vài năm trở lại đây, đặc biệt là thời gian qua được xem như là “bài ca đi cùng năm tháng”.

FPT cho biết,tại điểm đứt đầu tiên cách trạm cập bờ Hồng Kông 64 km, vào 10h sáng ngày 28.9 sẽ hàn xong mối nối đầu tiên. Đến 21h ngày 29.9 đơn vị sẽ hoàn tất mối nối cuối cùng.

Tại điểm đứt thứ hai, mối nối đầu tiên sẽ được hàn xong vào 20h ngày 1.10. Dự kiến đến 7h sáng ngày 3.10, cáp sẽ được hàn nối xong. Khi đó 100% kênh truyền được khôi phục.

Và sau đó 10h sáng ngày 3.10, đơn vị bắt đầu chôn cáp. Công tác sửa chữa dự kiến được kết thúc vào 12h ngày 5.10.

Như vậy, việc cáp quang biển AAG bị đứt trong một vài năm trở lại đây, đặc biệt là thời gian qua được xem như là “bài ca đi cùng năm tháng”. Và việc thời gian tới, nếu tuyến cáp quang này có bị đứt, người dùng truy cập Internet bị chậm cũng là điều… hết sức bình thường.
Theo (Theo VnEconomy)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dù còn khoảng nửa năm nữa chiếc Galaxy S10 mới xuất hiện nhưng...
Không phải mẫu smartphone cao cấp nào cũng cho trải nghiệm camera...
Một người dùng đã dùng miếng bọt biển rửa bát để chà xát cạnh và...