Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 23:53 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 16/08/2014 10:44 AM (GMT+7)

CEO Facebook thách đố Bill Gates dội nước đá lên đầu

Đây là một phần trong chiến dịch từ thiện độc đáo mà ông chủ tài năng Mark Zuckerberg cùng nhiều người nổi tiếng khác tham gia.

   
Chiến dịch từ thiện nhằm quyên góp cho những bệnh nhân mắc chứng teo cơ (viết tắt là ALS) với thử thách xô nước đá là sáng tạo của vận động viên bóng chày Peter Frates - người bị chẩn đoán mắc ALS năm 2012.

Theo đó, người đồng ý tham gia sẽ dội một xô nước đá lên đầu, quay phim lại quá trình này, chia sẻ video trên các mạng xã hội và đề cử một người bạn của mình làm điều tương tự.

Nhận được lời thách thức từ Thống đốc bang New Jersey Chris Christie, Mark Zuckerberg đã thực hiện video clip, trong đó, anh tự đổ xô nước đá lên đầu, mặt vẫn tỏ ra thản nhiên.

Ông chủ Facebook còn cười lớn với bộ đồ ướt sũng đứng trong vườn nhà. Tỷ phú 30 tuổi sau đó nêu tên ông trùm Microsoft, Bill Gates, giám đốc tác nghiệp Facebook, Sheryl Sandberg và giám đốc điều hành Netflix, Reed Hastings cho thử thách tương tự.

 ceo facebook thach do bill gates doi nuoc da len dau hinh anh 1

Mark Zuckerberg và màn tự dội nước đá lên đầu.

 ceo facebook thach do bill gates doi nuoc da len dau hinh anh 2

Mark tươi cười chỉ định người tiếp theo thực hiện thử thách.
 

Zuckerberg viết trong phần mô tả video clip của mình: "Các bạn có 24 giờ để hoàn thành thử thách hoặc là các bạn chọn quyên góp tiền vào quỹ ALS - dĩ nhiên, có thể chọn cả hai".

Thử thách xô nước đá lần đầu tiên diễn ra ở Boston, nơi người sáng lập ra nó, tuyển thủ Peter Frates sống. Nhưng sau đó, nó nhanh chóng lan ra toàn thế giới và cho tới thời điểm này đã quyên góp hơn 4 triệu USD cho quỹ ALS.

Nam ca sĩ đình đám Justin Timberlake, huấn luyện viên The Voice Adam Levine, các thành viên gia đình danh giá Kennedy, nam diễn viên Mickey Rourke, hai ngôi sao môn golf Ian Poulter và Greg Norman đã tham gia chiến dịch từ thiện này.

 ceo facebook thach do bill gates doi nuoc da len dau hinh anh 3

Nam diễn viên Mickey Rourke thực hiện thử thách xô nước đá trong chương trình truyền hình Late Night with Seth Meyers.

Tổng thống Mỹ Barack Obama từng được Ethel Kennedy đề cử thực hiện thử thách xô nước đá nhưng không đã từ chối và chỉ quyên góp tiền mà thôi.
Theo (Theo Tiền Phong)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại thị trường Việt Nam, bộ đôi Samsung Galaxy S9 và Galaxy S9+...
Nếu đã từng sử dụng cả iPhone và Android, bạn có thể nhận thấy...
Khi tiền không còn phải là vấn đề, bạn có thể tậu về cho mình ít...