Thứ Sáu, ngày 24/11/2017 11:29 AM (GMT+7)

Chỉ 2 – 3 triệu chiếc iPhone X được bán ra trong ngày “lên kệ”

authorTrần Vy Thứ Bảy, ngày 21/10/2017 14:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều nhà phân tích cho rằng chỉ 2 – 3 triệu chiếc iPhone X của Apple được bán ra trong ngày rao bán.

   

Bất chấp iPhone X đang “hot” tại nhiều thị trường, thậm chí nhiều người dùng thờ ơ với cặp iPhone 8 và iPhone 8 Plus để chờ đợi tới ngày 03/11 mua iPhone X nhưng nhiều khả năng Apple sẽ chỉ bán ra khoảng 2 -3 triệu đơn vị sản phẩm này. Trước đó, vấn đề về camera True Depth của máy đã gây không ít vấn đề nhưng đã được nhà sản xuất xử lý.

Hai loại bảng mạch in (PCB) trên iPhone X đòi hỏi các yêu cầu kỹ thuật nghiêm ngặt hơn so với các PCB trên iPhone 8. Đầu tiên, “siêu phẩm” này cần sử dụng một ăng ten PCB linh hoạt và công ty phân tích thị trường KGI Securities xác định đây là vấn đề chính khiến hãng gặp rắc rối khi muốn gia tăng số lượng iPhone X.

 chi 2 – 3 trieu chiec iphone x duoc ban ra trong ngay “len ke” hinh anh 1

Số lượng iPhone X sản xuất ra còn hạn chế do máy đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật cao.

Mutara vốn là nơi sản xuất phần lớn số lượng ăng – ten này nhưng do không thể đáp ứng được các yêu cầu của Apple nên tập đoàn phải tìm kiếm một nhà cung cấp khác. Hiện nhà cung cấp mới vẫn cần một thời gian nữa mới có thể bắt tay vào sản xuất.

Thứ hai, PCB cho camera góc rộng cũng là một nguyên nhân cản trở hãng tăng số lượng sản xuất iPhone X. Điện thoại cần sử dụng các bảng mạch in riêng biệt cho ống kính tele và ống kính góc rộng, và chúng mất khá nhiều thời gian của các nhà sản xuất.

Phía KGI cũng cho hay, tốc độ sản xuất của thiết bị sẽ được tăng nhanh vào tháng 11 tới, giúp Apple tăng số lượng bán ra iPhone X. Tuy nhiên, tập đoàn này đã giảm số lượng vận chuyển iPhone X từ 30 – 35 triệu đơn vị xuống còn 25 – 30 triệu đơn vị. Năm 2018 tới cũng được xem là một năm tươi mới cho dòng iPhone với số lô hàng dự kiến sẽ tăng lên khoảng 50%.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo dự đoán, mẫu iPhone 2018 sẽ hỗ trợ tốc độ gigabit LTE giống...
Không cần bỏ ra hơn 20 triệu đồng để sắm iPhone 8 hay Galaxy Note...
Màn hình có tỷ lệ 18:9 đã dần trở thành xu hướng thiết kế trong thị...