Thứ Ba, ngày 21/01/2020 00:16 AM (GMT+7)

Chiếc Galaxy A có camera “khủng” 64MP sắp xuất hiện

authorAn Nhiên Thứ Hai, ngày 05/08/2019 07:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Điện thoại camera 64MP của Samsung sẽ được tung ra sớm hơn dự đoán, không để người dùng chờ lâu.

   

Cách đây không lâu, Samsung đã công bố một cảm biến camera điện thoại mang độ phân giải kỷ lục - 64 MP. Độ phân giải của cảm biến này “khủng” hơn nhiều so với cảm biến Sony 48MP phổ biến hiện nay mà các nhà sản xuất Trung Quốc đang cố gắng tích hợp vào smartphone của mình.

 chiec galaxy a co camera “khung” 64mp sap xuat hien hinh anh 1

Redmi sẽ có smartphone có camera 64GB như Samsung.

Tất nhiên, nhiều pixel chưa chắc đã mang lại một bức ảnh đẹp hơn vì chúng thường được chế tạo nhỏ hơn và thu được ít ánh sáng hơn, tất cả những thứ khác đều như các cảm biến khác. Tuy nhiên, với sự kỳ diệu của việc tạo pixel, hoặc kết hợp thông tin từ nhiều pixel thành một, không chỉ tệp ảnh mang về có kích thước nhỏ hơn mà bản thân ảnh chụp cũng có kích thước pixel nhỏ.

Do đó, có thể tưởng tượng được cảm biến 64MP sẽ mang về một bức ảnh 16MP đẹp nếu 4 pixel được xếp thành 1 pixel ảo như cách các cảm biến 48MP hiện tại tạo ra các bức ảnh 12MP.

Vậy chiếc điện thoại nào sẽ được Samsung trang bị cho cảm biến camera 64MP mới? Câu trả lời là dòng Galaxy A tầm trung. Tháng trước, Samsung đã đăng tải nội dung về "buổi ra mắt quốc tế về cảm biến 64MP nằm trong một mô hình bí ẩn của dòng Galaxy A." Trong khi đó, Xiaomi cũng được cho là có một chiếc điện thoại có cảm biến 64MP trong dòng thương hiệu Redmi.

 chiec galaxy a co camera “khung” 64mp sap xuat hien hinh anh 2

HÌnh ảnh từ chiếc điện thoại Realme sử dụng cảm biến 64MP của Samsung.

Theo nguồn tin từ Ice Universe vào hôm 02/08 vừa qua, Samsung đã có kế hoạch trang bị cho phiên bản Galaxy A một camera 64MP, chúng sẽ đến sớm hơn so với dự kiến, rơi vào khoảng tháng 9 hoặc tháng 10 năm nay. Cảm biến 64MP GW1 của Samsung với công nghệ Tetracell sẽ cung cấp những gì ngoài ảnh độ phân giải cao? Tất nhiên, camera này sẽ giúp cải thiện hiệu suất ánh sáng yếu, phơi sáng tốt hơn, thậm chí lấy nét tự động nhanh hơn và chụp ảnh HDR “chất” hơn, gần như mắt người.

Vào tuần tới, thương hiệu Realme dự kiến ​​sẽ ra mắt điện thoại đầu tiên có cảm biến độ phân giải 64MP của Samsung tại Ấn Độ. Do đó, giới công nghệ đang vô cùng hào hứng chờ đợi chiếc điện thoại Galaxy A có cùng cảm biến sẽ thể hiện như thế nào.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

iPhone 12 có thể hấp dẫn đó, nhưng nếu đang có suy nghĩ chờ đợi sản...
Dưới đây là top những smartphone tốt nhất có giá dưới 2,6 triệu...
Giờ đây, kích thước của bộ ba Galaxy S20, Galaxy S20 +, Galaxy S20...