Chủ Nhật, ngày 08/12/2019 05:35 AM (GMT+7)

Chiếc iPhone giúp bạn trải nghiệm iOS 13 một cách tuyệt vời nhất dù ít tiền

authorPhan Hoàng - Tổng hợp Thứ Sáu, ngày 18/10/2019 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nếu có ngân sách hạn chế nhưng vẫn muốn trải nghiệm những tính năng hấp dẫn của iOS 13, hãy chọn ngay mẫu iPhone này.

   

Chip Apple A9 vẫn khá tốt

Nhìn chung, iOS 13 chạy trên iPhone 6S và SE chậm hơn không đáng kể so với khi chúng chạy iOS 12, trong nhiều trường hợp sự khác biệt là hầu như không có.

Trong quá trình sử dụng, bạn sẽ không thực sự cảm thấy bất kỳ sự khác biệt nào. Ngoại lệ duy nhất là ứng dụng TV với thời gian nạp hoàn chỉnh lâu hơn đáng kể so với iOS 12, nhưng đây là một ứng dụng mà nhiều người sẽ không sử dụng nhiều và thường xuyên như Messages hay Mail.

Về chip A9, không ngạc nhiên khi chip này chạy tốt iOS 13. Về mặt hiệu năng thuần và các tính năng phần cứng, đây vẫn là một vi xử lý tương đối hiện đại.

 chiec iphone giup ban trai nghiem ios 13 mot cach tuyet voi nhat du it tien hinh anh 1

Phần cứng cũ với thiết kế cũ

Vấn đề lớn hơn mà bạn sẽ gặp phải với iPhone 6S dù cho bạn không mua chúng vào năm 2015 khi còn mới, là những xuống cấp về mặt vật lý và tình trạng chai pin.

iPhone 6S chạy iOS 13 khá hoàn hảo, nhưng ngay cả khi đã thay pin mới toanh chính hãng Apple, nó cũng không bao giờ trụ nổi một ngày mà không cần sạc lại.

iPhone 6S/6S Plus có thời lượng pin kém hơn dòng 6 và 7 một chút, và đó là điểm đáng chú ý nhất khi sử dụng chúng tại thời điểm này.

iPhone XR năm ngoái có thời lượng pin rất tốt, và Apple đã tiếp tục thế mạnh này trên iPhone 11 và 11 Pro. Nếu bạn đang dùng iPhone XR, thì thời lượng pin của 6S sẽ mang lại cảm giác khá ức chế.

 chiec iphone giup ban trai nghiem ios 13 mot cach tuyet voi nhat du it tien hinh anh 2

Tựu chung lại, iOS 13 vẫn là một bản cập nhật tốt dành cho iPhone 6S hay 6S Plus. Việc Apple mang những tính năng 3D Touch lên các điện thoại không có phần cứng 3D Touch là điều đáng được chào đón, và Dark Mode trông cũng tuyệt đẹp, đặc biệt trên các máy có viền đen.

 Lý do chính để mua iPhone mới có lẽ là do bạn muốn có màn hình lớn hơn, Face ID, hay thời lượng pin tốt hơn, không phải vì chiếc điện thoại hiện tại có cảm giác chậm chạp hoặc thiếu tính năng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngay sau khi Qualcomm nói về Snapdragon 865, một loạt công ty cũng...
Motorola vừa công bố One Hyper - mẫu smartphone tầm trung thế hệ...
Nhà cung cấp của Apple cho biết sẽ cho phép sử dụng pin lớn hơn...