Chủ Nhật, ngày 24/03/2019 20:17 PM (GMT+7)

Chờ đợi gì ở 3 chiếc iPhone mà Apple ra mắt trong năm nay?

authorKiến Tường Thứ Tư, ngày 13/03/2019 07:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Apple thường giới thiệu iPhone mới vào mỗi tháng 9 và có vẻ như năm 2019 sẽ không có gì khác biệt.

   

Dưới đây là một cái nhìn về những gì chúng ta mong đợi sẽ thấy trong những chiếc iPhone năm nay, dựa trên các báo cáo và tin đồn xuất hiện cho đến nay.

Ba mẫu iPhone mới

Apple một lần nữa dự kiến công bố 3 chiếc iPhone mới vào mùa thu. Đây là điều không bất ngờ khi công ty bắt đầu tung 3 chiếc iPhone mới bắt đầu vào năm 2017 khi ra mắt iPhone 8, 8 Plus và X. Năm ngoái, Apple tung iPhone XR, XS và XS Max.

 cho doi gi o 3 chiec iphone ma apple ra mat trong nam nay? hinh anh 1

Apple tiếp tục duy trì ra mắt 3 mẫu iPhone mỗi năm kể từ 2017.

Hệ thống camera 3 ống kính

iPhone tiếp theo của Apple có thể trang bị 3 ống kính camera ở mặt sau giống như những động thái gần đây của Samsung và Huawei. iPhone cao cấp nhất có thể là bản kế nhiệm XS Max và là chiếc duy nhất trong dòng sản phẩm 2019 của Apple đi kèm camera 3 ống kính.

Tuy nhiên, báo cáo từ Bloomberg vẫn đặt niềm tin về những chiếc iPhone rẻ hơn có thể sở hữu tính năng tương tự. Năm ngoái, trang tin Đài Loan United Daily News cũng tin rằng Apple đang phát triển một chiếc iPhone mới với ba ống kính.

 cho doi gi o 3 chiec iphone ma apple ra mat trong nam nay? hinh anh 2

Camera 3 ống kính sẽ chỉ có mặt trên biến thể màn hình lớn nhất?

Về cơ bản, ống kính thứ 3 cho phép iPhone chụp được trường nhìn rộng hơn và ảnh zoom tốt hơn.

Kích thước màn hình không đổi

Chuyên gia nghiên cứu Ming-chi Kuo cho biết iPhone 2019 có kích thước tương tự như iPhone mới nhất hiện nay. Kuo thường được coi là một nguồn đáng tin cậy cho các tin tức về sản phẩm của Apple khi mà một số dự đoán của ông trong quá khứ đã đúng.

Không chỉ có vậy, Apple có thể sẽ sử dụng màn hình OLED cho cả 3 chiếc iPhone 2019 của mình, bao gồm cả model giá rẻ nhất. Đó là một sự khởi đầu từ dòng sản phẩm mới nhất của công ty, trong đó iPhone XR là thiết bị duy nhất sử dụng màn hình LCD. Màn hình OLED thường cung cấp màu đen sâu hơn và màu đậm hơn, dẫn đến độ tương phản tốt hơn so với màn hình LCD.

 cho doi gi o 3 chiec iphone ma apple ra mat trong nam nay? hinh anh 3

Không có sự thay đổi về kích thước màn hình iPhone 2019 so với tiền nhiệm.

Vào tháng 5 năm ngoái, Reuters cho biết Apple có thể sử dụng màn hình OLED cho cả 3 chiếc iPhone 2019. Tuy nhiên, Kuo lại cho rằng mô hình rẻ nhất vẫn sử dụng mà nhình LCD.

Face ID tốt hơn

Hệ thống nhận diện khuôn mặt của Apple có thể nhận bản cập nhật lớn trong năm nay. Theo Kuo, công ty đã lên kế hoạch nâng cấp hệ thống Face ID trên iPhone mới để giảm tác động từ ánh sáng vô hình trong môi trường sử dụng để cải thiện trải nghiệm cho người dùng.

 cho doi gi o 3 chiec iphone ma apple ra mat trong nam nay? hinh anh 4

Face ID là tính năng nổi bật trên dòng iPhone X.

Theo dự đoán của Kuo và Bloomberg, Apple dự kiến ​​sẽ mang một máy ảnh 3D tinh vi hơn vào iPhone 2020 để hiệu năng thực tế tốt hơn, nhưng công nghệ này có thể xuất hiện đầu tiên trên iPad mới.

Không đi kèm bộ sạc nhanh

Những chiếc iPhone mới của Apple được cho là sẽ đi kèm với cục sạc 5W tương tự như hiện tại, ngay cả khi sạc nhanh đang trở thành tiêu chuẩn cho điện thoại Android. Vì vậy, chủ sở hữu iPhone muốn sạc điện thoại nhanh hơn vẫn sẽ phải mua riêng bộ sạc 18W.

 cho doi gi o 3 chiec iphone ma apple ra mat trong nam nay? hinh anh 5

Apple vẫn trung thành với củ sạc 5W.

Khả năng sạc các thiết bị khác

Ông Kuo dự đoán rằng cả ba iPhone mới sẽ bao gồm hỗ trợ sạc song phương, nghĩa là chúng có thể sạc các thiết bị khác. Điều này gợi nhớ đến tính năng mà Galaxy S10 của Samsung đã mang lại, cho phép sạc các thiết bị tương thích chuẩn Qi, như Galaxy Watch Active và Galaxy Buds bằng cách đặt chúng ở mặt sau của thiết bị.

 cho doi gi o 3 chiec iphone ma apple ra mat trong nam nay? hinh anh 6

Galaxy S10 có thể sạc không dây ngược cho các thiết bị khác qua chuẩn Qi.

Có thể chuyển sang USB-C

Apple thường yêu cầu iPhone của mình phải được sạc bằng bộ sạc Lightning độc quyền, nhưng có một cơ hội có thể thay đổi trong năm nay. Báo cáo từ Bloomgberg cho biết Apple đã thử nghiệm một số phiên bản iPhone 2019 đi kèm sạc qua USB-C, mặc dù Kuo một lần nữa khẳng định các iPhone mới vẫn sẽ chỉ tương thích với bộ sạc Lightning.

 cho doi gi o 3 chiec iphone ma apple ra mat trong nam nay? hinh anh 7

Cổng Lightning sẽ bị thay thế bằng USB-C?

Một thiết kế tương tự với kính mờ

Đừng hy vọng iPhone năm nay sẽ khác nhiều so với iPhone XR, XS và XS Max. Những chiếc iPhone mới của Apple sẽ trông giống với các mẫu hiện tại, như báo cáo từ Bloomberg. Và cũng theo báo cáo thì Apple có thể đang lên kế hoạch thay đổi lớn hơn vào năm 2020 để giúp iPhone hỗ trợ 5G.

 cho doi gi o 3 chiec iphone ma apple ra mat trong nam nay? hinh anh 8

iPhone 2019 vẫn sử dụng thiết kế như các phiên bản tiền nhiệm.

Tuy nhiên, Kuo cho biết các mô hình mới có thể chứa vỏ bằng kính mờ và sẽ giữ lại notch gần với đỉnh màn hình.

Chip mới, pin nâng cấp và nhiều thay đổi khác

Không bất ngờ khi những chiếc iPhone năm nay sẽ sử dụng chip xử lý mới. Ghi chú của Kuo đã đề cập đến một vài cập nhật nội bộ khác, bao gồm cả pin được nâng cấp và thành phần băng tần cực nhanh cho phép định vị và điều hướng trong nhà tốt hơn. Riêng iPhone XR mới có thể nâng cấp từ RAM 3 GB lên 4 GB vào năm nay.

 cho doi gi o 3 chiec iphone ma apple ra mat trong nam nay? hinh anh 9

iPhone 2019 sẽ trang bị chip nâng cấp của A12 Bionic.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Apple đang rơi vào tình trạng đáng lo ngại khi doanh số bán iPhone...
Bạn có thể tự hỏi vì sao những chiếc điện thoại giá trên 23 triệu...
Ngoài tích hợp những thông số kỹ thuật tiên tiến nhất, mẫu...