Thứ Ba, ngày 21/11/2017 19:42 PM (GMT+7)

Chủ tịch Nokia khẳng định sẽ tung smartphone trong năm 2016

authorNguyễn Thanh Thứ Hai, ngày 27/04/2015 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đích thân Chủ tịch Nokia tại Trung Quốc khẳng định sẽ quay lại thị trường di động trong nă 2016.

   

Thời gian gần đây liên tục xuất hiện thông tin về việc Nokia sẽ tái gia nhập thị trường điện thoại di động trong năm 2016. Được biết, công ty Phần Lan sẽ đánh dấu sự trở lại bằng một phiên bản smartphone chạy Android.

 chu tich nokia khang dinh se tung smartphone trong nam 2016 hinh anh 1

Điện thoại chạy Android của Nokia sắp ra mắt

Trong lần trả lời báo chí mới nhất, ông Mike Wang, chủ tịch Nokia Trung Quốc, vừa xác nhận rằng Nokia đang phát triển smartphone Android và smartphone này có thể được sản xuất tại các nhà máy ở Tứ Xuyên, Trung Quốc. Ông Wang cũng tiết lộ rằng Nokia sẽ chuyển trung tâm R&D tới Tứ Xuyên.

Có thể Nokia đã nhìn thấy tiềm năng phát triển tại thị trường Trung Quốc và muốn xâm nhập, tìm kiếm thành công tại thị trường này. Năm ngoái, Nokia đã trình làng tablet N1 chạy Android với giao diện Z Launcher. Tablet này do Nokia thiết kế nhưng được sản xuất và phân phối bởi Foxconn.

Sau khi thất bại trên thị trường di động, Nokia đã phải bán mảng di động cho Microsoft cùng điều khoản không được kinh doanh smartphone dưới thương hiệu Nokia trước ngày 31/12/2015 và điện thoại cơ bản trong 10 năm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với kết cấu camera kép 41 MP và màn hình uốn cong, N9 hồi sinh có...
Nếu mua iPhone X vào dịp Black Friday năm nay, khách hàng sẽ vẫn...
Với 4 triệu đồng, bạn đã có thể lựa chọn được loại điện thoại thông...