Thứ Tư, ngày 23/05/2018 07:05 AM (GMT+7)

Có tính năng hấp dẫn, nhiều người vẫn không chọn mua iPhone 8?

authorMinh Trí Chủ Nhật, ngày 10/09/2017 16:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sạc không dây sẽ là tính năng hấp dẫn nhất, nhưng vẫn có 40% số người được hỏi không muốn mua iPhone 8 vì giá quá chát.

   

Đó là kết quả khảo sát thông tin và chiến lược thị trường mới đây do công ty Creative Strategies thực hiện. Theo cuộc khảo sát, iPhone 8 của Apple có một loạt các tính năng đáng chú ý như: màn hình OLED viền mỏng với độ phân giải cao, hệ thống nhận dạng khuôn mặt Face ID và các tùy chọn màu mới. Thế nhưng không có tính năng nào trong số này được khách hàng quan tâm nhất.

 co tinh nang hap dan, nhieu nguoi van khong chon mua iphone 8? hinh anh 1

Nhiều người không chọn mua iPhone 8 vì quá đắt.

Trái lại, có gần 48% số người trả lời thích nhất tính năng sạc không dây, và 44% số người trả lời thích nhất tính năng sạc nhanh. Thực ra kết quả này là hợp lý, bởi vì tính năng sạc không dây thường hiếm khi được sử dụng trong các thiết bị chạy hệ điều hành Android. Còn tính năng sạc nhanh được mọi người quan tâm đối với iPhone 8 bởi vì nó pin của thiết bị này sẽ nhanh được nạp lại năng lượng do tiêu hao lớn khi chạy nhiều tính năng.

Tiếp theo, có 42% số người trả lời quan tâm nhất tới tính năng camera được cập nhật. Camera của iPhone được cho là sẽ có nhiều cải tiến, đặc biệt là so với bộ ống camera kép của iPhone 7 Plus, có thể hoạt động tốt ngay cả trong môi trường ánh sáng thấp.

Đến nay hầu hết các báo cáo đều cho biết, iPhone 8 sẽ có giá từ 1.000 – 1.200 USD, tùy thuộc vào tùy chọn cấu hình ổ nhớ của thiết bị. Khoảng 40% số người trả lời trong một cuộc điều tra nói rằng iPhone 8 như vậy là quá đắt và có lẽ họ sẽ không mua điện thoại thông minh này. Có 25% người trả lời nói rằng nếu giá iPhone 8 quá cao họ sẽ mua mẫu iPhone khác.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nokia X5 và Nokia X7 có thể sẽ chính thức ra mắt ngay cuối tháng...
Vào ngày 17/05 vừa qua, OnePlus 6 Avengers Infinity War Edition đã...
Moto 1S được xem là bản sao của Moto G6 tầm trung, mới được ra mắt...