Thứ Tư, ngày 19/12/2018 22:52 PM (GMT+7)

Cứ đà này, HTC sẽ ở một nơi xa lắm trên thị trường smartphone

authorKiến Tường (Theo PhoneArena) Thứ Tư, ngày 08/08/2018 13:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Có thời gian HTC chiếm đến hơn 10% thị trường smartphone toàn cầu, tuy nhiên nó đang là con số mơ ước của công ty Đài Loan.

   

Trong những năm gần đây, HTC đã chứng kiến sự sụt giảm về số lượng thiết bị đáng kể, với những số liệu tài chính mới nhất từ HTC cho thấy mọi thứ trở nên tồi tệ hơn với tốc độ sụt giảm nhanh hơn.

 cu da nay, htc se o mot noi xa lam tren thi truong smartphone hinh anh 1

HTC đã rất nỗ lực trên thị trường smartphone nhưng vẫn chưa thể phục hồi.

Doanh thu của công ty giảm 37,23% chỉ trong 1 tháng và 77,41% so với tháng 7/2017. Để biết được tình hình xấu như thế nào, bạn cần biết rằng lần cuối HTC có doanh thu thấp như vậy là vào tháng 8/2003. Tổng doanh thu của công ty cho năm 2018 rơi vào khoảng 544,6 triệu USD. Mặc dù đó không phải là con số nhỏ nhưng nó thấp hơn 54% so với cùng kỳ năm ngoái.

Doanh thu của HTC trong quý 2/2018 đạt 222,2 triệu USD, nhưng ghi nhận khoản lỗ ròng 68,3 triệu USD. Một trong số ít những mặt hàng mà HTC có được trong năm 2018 đến từ việc bán bộ phận sản xuất thiết kế ban đầu cho Google với giá 1,1 tỉ USD. Động thái này giúp HTC kiếm được lợi nhuận ròng 621 triệu USD trong nửa đầu năm 2018.

 cu da nay, htc se o mot noi xa lam tren thi truong smartphone hinh anh 2

Rất nhiều smartphone cao cấp đã được HTC ra mắt nhưng chưa thể mang lại thành công cho công ty.

Nhà sản xuất điện thoại Đài Loan tiếp tục phát hành các thiết bị hàng đầu, với thành viên mới nhất là U12+, tuy nhiên chúng hầu như không tạo ra sức ảnh hưởng đến thị trường. Một trong những thiết bị đóng góp tích cực tại HTC là kính thực tế ảo VIVE, nhưng vẫn chưa đủ sức khi công ty chỉ chiếm 12% thị phần trên toàn thế giới.

Nếu những nỗ lực tái cơ cấu và cắt giảm chi tiêu của HTC không có hiệu quả như mong muốn thì chúng ta sẽ ngày càng thấy smartphone HTC ở một nơi mà ở đó các đối thủ đã bỏ lại rất xa trong tương lai.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Smartphone thứ hai có công nghệ camera trong màn hình đã chính thức...
Bản concept bộ đôi smartphone iPhone XI và XI Plus vừa rò rỉ cho...
Trong khi doanh số iPhone XR ảm đảm thì Apple liên tiếp dính các vụ...