Chủ Nhật, ngày 26/05/2019 17:12 PM (GMT+7)

Đây là 5 tính năng iPhone cần học hỏi từ "đối thủ"

authorAn Nhiên Thứ Tư, ngày 08/05/2019 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Apple sẽ chuẩn bị phát hành iPhone mới vào tháng 9 và hãng cần tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến hơn để “bắt kịp” với Android.

   

Giờ đây, có vô số các tính năng khác mà người dùng chờ đợi trong các mẫu iPhone mới, một số tính năng liên quan đến phần mềm của thiết bị và các tính năng khác sẽ yêu cầu thay đổi phần cứng của thiết bị. Nhiều tính năng đã trở thành tiêu chuẩn cho điện thoại Android nhưng vẫn chưa đến với iPhone của Apple.

 day la 5 tinh nang iphone can hoc hoi tu "doi thu" hinh anh 1

iPhone Xs Max và iPhone Xs.

Dưới đây là một số tính năng cần có trong iPhone tương lai.

1. Màn hình luôn bật

Điện thoại Android từ các công ty như Samsung, Google hay nhiều công ty khác từ lâu đã cung cấp màn hình luôn bật – Always On Display, cho phép người dùng xem thông tin như thời gian, thời tiết và thông báo mà không cần phải kích hoạt màn hình điện thoại.

 day la 5 tinh nang iphone can hoc hoi tu "doi thu" hinh anh 2

Ảnh minh họa.

Điều đó có thể giúp bạn dễ dàng kiểm tra thời gian trong nháy mắt mà không làm gián đoạn công việc mình đang làm. Trên iPhone, người dùng có thể kích hoạt màn hình khóa chỉ bằng cách chạm vào màn hình. Tính năng này cũng tiện lợi nhưng bạn vẫn phải với tay để bật điện thoại lên màn hình, dễ dàng ảnh hưởng tới công việc.

2. Đa nhiệm tốt hơn

 day la 5 tinh nang iphone can hoc hoi tu "doi thu" hinh anh 3

Ảnh minh họa.

Giờ đây, các mẫu iPhone mới đã có màn hình lớn hơn bao giờ hết, Apple sẽ bổ sung các tính năng mới giúp tận dụng lợi thế của nó theo nhiều cách khác nhau. Android đã hỗ trợ đa nhiệm chia màn hình từ năm 2016 và các công ty như Samsung đã cung cấp nó trên điện thoại của mình từ trước đó. Người dùng hiện tại có thể chạy đồng thời nhiều ứng dụng trên iPad nhưng tính năng này vẫn chưa được Apple đưa lên iPhone có màn hình lớn hơn.

3. Bộ sạc nhanh sẵn có

Apple đã hỗ trợ sạc nhanh kể từ iPhone 8, nhưng bạn phải mua riêng bộ sạc 18 watt của công ty. Tuy nhiên, các điện thoại Android như Samsung Galaxy S10, Google Pixel 3 và OnePlus 6T đi kèm với bộ sạc nhanh có sẵn trong hộp.

 day la 5 tinh nang iphone can hoc hoi tu "doi thu" hinh anh 4

Ảnh minh họa.

Apple thực sự có thể áp dụng phương pháp này vào mùa thu năm nay. Theo một báo cáo từ Nhật Bản - Mac Otakara, công ty sẽ cung cấp bộ sạc 18 watt cho thế hệ iPhone tiếp theo.

4. “Tai thỏ” bớt cồng kềnh

Khi màn hình edge-to-edge trở nên phổ biến hơn trên điện thoại thông minh hiện đại, một số công ty công nghệ đã tìm ra cách để loại bỏ "notch". Chẳng hạn, với Galaxy S10, Samsung đã tạo ra một “lỗ khuyên” không đáng chú ý. Thêm vào đó, các công ty như Oppo và Vivo đã trang bị cho điện thoại của họ những camera bật hoặc trượt ra khỏi thân máy khi cần thiết.

 day la 5 tinh nang iphone can hoc hoi tu "doi thu" hinh anh 5

Camera "mụn ruồi" của Galaxy S10.

Khi Apple thiết kế lại iPhone, giới công nghệ hy vọng rằng hãng sẽ đưa ra một cách mới để che giấu phần “tai thỏ” hiện có, cung cấp một cái nhìn liền mạch hơn.

5. Cảm biến vân tay trên màn hình

Apple đã bỏ cảm biến vân tay Touch ID trên phím Home ở điện thoại thông minh vào năm 2017 khi công bố iPhone X. Điều này đã giúp Apple có thể mở rộng kích thước màn hình của iPhone với viền mỏng hơn.

 day la 5 tinh nang iphone can hoc hoi tu "doi thu" hinh anh 6

Galaxy S10+ với máy quét vân tay trên màn hình.

Nhưng điều đó đồng nghĩa với việc người dùng phải sử dụng Face ID để mở khóa điện thoại nếu không muốn nhập mật mã trong khi các điện thoại Android như Pixel 3 và Galaxy S10 có cả cảm biến vân tay và nhận dạng khuôn mặt. Đặc biệt hơn, Galaxy S10 của Samsung có cảm biến vân tay được tích hợp trực tiếp vào màn hình.

Rõ ràng, trước đây, Touch ID đã hoạt động nhanh hơn và liền mạch hơn hẳn so với Face ID. Do đó, nhiều chuyên gia công nghệ đang chờ đợi “Nhà Táo” sẽ giới thiệu một chiếc iPhone mới có màn hình edge-edge như iPhone và được bổ sung thêm máy quét dấu vân tay. Một số nhà sản xuất điện thoại như Google đã đưa cảm biến vân tay ra phía sau nhưng với mặt lưng bằng kính liền mạch của iPhone, đây là một lựa chọn không phù hợp.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Huawei đã chuẩn bị gần như mọi thứ nếu một ngày nào đó hãng bị các...
Với việc "nghỉ chơi" với Huawei, Android đang đưa mình vào một tình...
Apple đã bất ngờ xác nhận cả ba mẫu iPhone mới của mình dựa trên...