Thứ Năm, ngày 25/04/2019 23:16 PM (GMT+7)

Đây là các thương hiệu "mới toanh" trên thị trường smartphone

authorMộc Lam Thứ Ba, ngày 02/04/2019 07:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thị trường smartphone đang ngày càng có nhiều các thương hiệu mới cho người dùng thêm lựa chọn.

   

Trong khi mảng mobile của Sony đang gặp trục trặc khiến họ phải xa thải nhiều nhân sự thì ở một phía khác của thị trường smartphone, vẫn có sự gia nhập mới của một số thương hiệu mới nhằm tìm kiếm lợi nhuận trên mảnh đất màu mỡ này.

VSmart - thương hiệu smartphone Việt Nam

 day la cac thuong hieu "moi toanh" tren thi truong smartphone hinh anh 1

Những thông tin về việc Vingroup bước chân vào lĩnh vực sản xuất smartphone chỉ mới xuất hiện từ cuối năm 2017, và bắt đầu rộ lên từ giữa năm 2018, nhưng ông lớn này đã nhanh chóng đưa ra những sản phẩm của mình vào tháng 12/2018. 

4 chiếc smartphone bao gồm Vsmart Actvie 1/1+ và Vsmart Joy 1/1+ với thiết kế hiện đại, cấu hình ổn, và trình độ gia công được đánh giá khá cao. Tuy nhiên, để so sánh với các smartphone ở cùng phân khúc của nó tới từ các nhà sản xuất Trung Quốc nổi tiếng như là Xiaomi, Huawei, Oppo...thì vẫn chưa thực sự cạnh tranh sòng phẳng.

Tuy nhiên, đây chỉ là bước khởi đầu, và chúng ta có thể hoàn toàn mong chờ vào tương lai sáng lạn của thương hiệu tân binh từ Việt Nam.

iQOO - thương hiệu smartphone chơi game mới của Vivo

 day la cac thuong hieu "moi toanh" tren thi truong smartphone hinh anh 2

Đầu tháng 3/2019, Vivo chính thức khai sinh thương hiệu con là iQOO chuyên sản xuất smartphone chơi game cao cấp. Được trang bị cấu hình mạnh mẽ, tinh chỉnh các phần mềm và phần cứng phục vụ tốt nhất cho nhu cầu chơi game, dòng smartphone này hứa hẹn sẽ đối đầu trực tiếp với Razer Phone hoặc Black Shark từ Xiaomi.

Reno - thương hiệu thứ cấp của Oppo

 day la cac thuong hieu "moi toanh" tren thi truong smartphone hinh anh 3

Cũng vào tháng 3/2019, thương hiệu Oppo - vốn nổi tiếng với khả năng chụp ảnh và thiết kế thời thượng đã ra mắt Reno - một thương hiệu mới mang tới thị trường các smartphone cao cấp, trang bị 5G và hàng loạt các chức năng mới nhất trên smartphone.

Việc liên tục có các thương hiệu mới gia nhập thị trường, người dùng có lợi ích là có nhiều lựa chọn hơn và mức giá cũng tốt hơn. Tuy nhiên, điều này cũng khiến người dùng khó khăn trong lựa chọn.

Tag:  reno, smartphone, iqoo   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dù đã ra mắt lâu, nhưng nhiều dòng iPhone cũ vẫn đang được...
Theo Giám đốc điều hành của OnePlus, màn hình của OnePlus 7 Pro có...
Không chỉ Realme 3 Pro, Realme cũng ra mắt thiết bị khác hấp dẫn...