Thứ Năm, ngày 17/10/2019 20:44 PM (GMT+7)

Đây là lý do chính đáng để người dùng chờ đợi iPhone 12

authorAn Nhiên Thứ Hai, ngày 27/05/2019 09:56 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Năm sau, có hai lý do lớn khiến iPhone 2020 rất đáng để người dùng chờ đợi.

   

Việc nộp bằng sáng chế gần đây nhất của Apple cho thấy hãng này đang có kế hoạch sử dụng Touch ID và đưa nó trở lại vào iPhone 2020 cùng với kết nối 5G. Điều này khiến các iFan hào hững hơn cả với loạt iPhone 11 năm nay.

 day la ly do chinh dang de nguoi dung cho doi iphone 12 hinh anh 1

iPhone 2018.

Đã có rất nhiều tin đồn về một máy quét dấu vân tay trên màn hình trên iPhone tiếp theo, có từ thời trước Face ID. Tuy nhiên, tất cả bằng sáng chế mới nhất của Apple đều xác nhận công ty sẽ “hồi sinh” Touch ID trong tương lai.

Bằng sáng chế mới nhất, được xuất hiện trên Patently Apple cho thấy công ty đang có kế hoạch tích hợp camera pinhole (camera lỗ kim) phía sau màn hình của điện thoại, có khả năng tạo bản đồ 3D của dấu vân tay bất kể bạn đặt ngón tay ở đâu. Apple có thể sẽ không thay thế Face ID sớm nhưng Touch ID mới trên màn hình này có thể được sử dụng như một hình thức nhận dạng sinh trắc học bổ sung, giúp iPhone trở nên an toàn hơn nữa.

 day la ly do chinh dang de nguoi dung cho doi iphone 12 hinh anh 2

Concept iPhone 11.

Điều thú vị về bằng sáng chế này là nó cho thấy hình ảnh của một nguyên mẫu đang hoạt động, có nghĩa là Apple vẫn còn khá xa trong quá trình phát triển. Tin xấu là có khả năng nó sẽ chưa thể sẵn sàng được đưa vào sản xuất hàng loạt cho đến chu kỳ iPhone 2020. Đây cũng là năm Apple được đồn sẽ mang kết nối 5G cho iPhone sau khi đạt được thỏa thuận với Qualcomm để sử dụng chip 5G. Và điều này đồng nghĩa với việc người dùng sẽ phải đợi thêm hơn 1 năm nữa.

IPhone 11 năm nay được đồn đoán sẽ có một vài thay đổi lớn: cụm ba camera ở mặt sau và sạc không dây ngược. Sang năm sau, máy quét dấu vân tay trên màn hình có thể sẽ giúp Apple lôi kéo người dùng nâng cấp với bản iPhone tiếp theo.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Pixel 4 XL được đánh giá A+ bởi DisplayMate và được trang web đánh...
Sự khác biệt duy nhất giữa iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max là...
Nối tiếp thành công từ phiên bản Reno tiền nhiệm, chiều tối 16/10,...