Thứ Hai, ngày 18/11/2019 06:24 AM (GMT+7)

Đây là lý do khiến iPhone 11 "kém sang" hơn Galaxy Note 10

authorAn Nhiên Chủ Nhật, ngày 04/08/2019 08:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dự kiến, doanh số bán iPhone 11 của Apple năm nay sẽ không khả quan vì Apple đặt hàng các thành phần với số lượng thấp hơn.

   

Mặc dù đã lập kỷ lục doanh thu trong quý 2, từ tháng 4 - tháng 6, Apple vẫn không thể che giấu được sự suy yếu trong phân khúc điện thoại thông minh. Sự xuất hiện của iPhone mới vào tháng 9 được kỳ vọng sẽ giúp hãng cải thiện tình hình nhưng theo DigiTimes, các nhà cung cấp chỉ nhận được số lượng đơn đặt hàng thấp cho iPhone 11.

IPhone 2019 của Apple sẽ không bán chạy hơn các mẫu năm ngoái

Trích dẫn các nguồn tin trong ngành, báo cáo hôm 02/08 vừa qua ch thấy lượng đặt hàng cho màn hình cảm ứng và các linh kiện iPhone khác cho đến nay vẫn còn khá thấp. Hiện tại Apple đang chuẩn bị sản xuất hàng loạt nhưng nhiều khả năng, doanh số iPhone 11 sẽ chỉ ngang hoặc thấp hơn so với iPhone XS và iPhone XR năm ngoái.

 day la ly do khien iphone 11 "kem sang" hon galaxy note 10 hinh anh 1

iPhone XS và iPhone XS Max đều có camera sau kép.

Nguồn tin đến từ Bloomberg cũng báo cáo một tình huống tương tự. Theo Mark Gurman, Apple đã đặt hàng khoảng 75 triệu chiếc iPhone 11, iPhone 11 Max và iPhone 11R. Con số này gần bằng một năm trước đó và cho thấy “Nhà Táo” đang chuẩn bị cho doanh số bán hàng hàng năm. Nhưng nếu mọi thứ đi đúng kế hoạch, tổng doanh thu của hãng sẽ vẫn tăng lên nhờ vào các thiết bị đeo, iPad và Mac.

Apple thường đa dạng hóa chuỗi cung ứng của mình càng nhiều càng tốt, nhưng năm nay, mọi thứ sẽ bị ảnh hưởng lớn do cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Thêm nữa, do dòng sản phẩm iPhone 11 không mang lại bất kỳ thay đổi đột phá nào nên các chuyên gia công nghệ nhận định sẽ chẳng có lý do gì để tin rằng sẽ có sự gia tăng đột ngột về nhu cầu.

Các tính năng và ngày bán ra iPhone 11

Dự kiến, tất cả các mẫu iPhone 2019 sẽ không có nhiều khác biệt so với những “người tiền nhiệm” nếu nhìn từ phía trước. Các báo cáo cho thấy Apple có kế hoạch giữ lại màn hình OLED 5,8 inch và 6,5 inch trên dòng sản phẩm iPhone XS năm ngoái và màn hình LCD 6,1 inch được tìm thấy trên iPhone XR. Do đó, “notch” gây tranh cãi của Apple sẽ không thay đổi trong một năm nữa.

 day la ly do khien iphone 11 "kem sang" hon galaxy note 10 hinh anh 2

iPhone XS Max và iPhone XS.

Mặc dù thiếu các thay đổi vật lý ở phía trước, các báo cáo cho thấy sẽ có một số nâng cấp quan trọng. Cụ thể, camera selfie 7 megapixel sẽ được thay thế bằng cảm biến 12 megapixel mới và Face ID sẽ hoạt động ở khoảng cách ngắn hơn và góc rộng hơn. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu hệ thống Face ID mới của Apple có hỗ trợ mở khóa ngang hay lộn ngược như Pixel 4 sắp tới hay không.

Ở phía sau, nhiều rò rỉ cho thấy Apple sẽ áp dụng thiết lập camera mới. Cả iPhone 11 và iPhone 11R sẽ có các mô-đun camera vuông ở góc trên bên trái. Cả ba điện thoại thông minh sẽ có cảm biến 12 megapixel chính và một cảm biến thứ hai có cùng độ phân giải với ống kính zoom tele 2x. Những cảm biến này không có khác biệt quá nhiều so với camera của iPhone XS.

 day la ly do khien iphone 11 "kem sang" hon galaxy note 10 hinh anh 3

iPhone 11 năm nay sẽ có 3 camera sau.

Để giúp iPhone 11 và iPhone 11 Max có sức cạnh tranh cao hơn, “Táo Khuyết” cũng đang lên kế hoạch cho camera thứ ba. Cảm biến này cũng sẽ cung cấp độ phân giải 12 megapixel nhưng theo báo cáo, nó sẽ được ghép nối với một ống kính góc siêu rộng mới, tích hợp tính năng mới - Khung thông minh (Smart Frame). Tính năng này giúp ghi lại khu vực xung quanh trong ảnh và video, cung cấp cho người dùng khả năng điều chỉnh khung hoặc thực hiện chỉnh sửa ảnh sau khi chụp ảnh. Thông tin bổ sung sẽ được giữ lại trong một khoảng thời gian ngắn và sẽ tự động xóa.

Dòng iPhone 11 dự kiến ​​sẽ ra mắt chính thức vào đầu tháng 9 cùng với đồng hồ Apple Watch Series 5 và iPad 10,2 inch. Đơn đặt hàng trước dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào Thứ Sáu, ngày 13/09. Dự kiến, các mẫu iPhone mới sẽ có mặt trên thị trường vào Thứ Sáu, ngày 20/09.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Galaxy A51 sẽ là mẫu smartphone được đưa ra nhằm khởi động thế hệ...
Cùng với các dòng smartphone, những sản phẩm cũ cũng thi nhau giảm...
Lenovo Z6 Pro 5G là mẫu smartphone 5G mở đầu của công ty khi tấn...