Thứ Sáu, ngày 18/10/2019 06:02 AM (GMT+7)

Đây là những bức ảnh đoạt giải cao nhất cuộc thi chụp ảnh PhotoMarathon 2018

authorNgọc Phạm Chủ Nhật, ngày 28/10/2018 10:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau hơn 9 giờ tranh tài và chấm điểm gây cấn, PhotoMarathon Hà Nội 2018 đã tìm ra các thí sinh xuất sắc nhất, được vinh danh ở các hạng mục dự thi.

   

Trải qua 12 mùa và đến hẹn lại lên, cuộc thi Canon PhotoMarathon 2018 đã chính thức khởi tranh tại thủ đô Hà Nội với hơn 3.800 bạn trẻ yêu nhiếp ảnh đăng ký, mang đến thông điệp “Sống với điều mình yêu” qua những bức ảnh ghi lại góc nhìn mới mẻ, đầy rung động của cuộc sống.

Bên cạnh yếu tố kỹ thuật, Canon PhotoMarathon 2018 khuyến khích sự sáng tạo đột phá từ các thí sinh, bao gồm cả ảnh chụp bằng drone hay action cam. Năm thứ 13 của Canon PhotoMarathon, thông điệp “Sống với điều mình yêu” đã thôi thúc các tay máy trẻ “trình làng” những tác phẩm dự thi xuất sắc, gây ngạc nhiên thích thú cho ban giám khảo.

Sau hơn 9 giờ tranh tài và chấm điểm gây cấn, PhotoMarathon Hà Nội 2018 đã tìm ra 10 thí sinh xuất sắc nhất, được vinh danh ở các hạng mục dự thi:

Thí sinh Trần Hữu Long với tác phẩm đoạt giải đặc biệt

 day la nhung buc anh doat giai cao nhat cuoc thi chup anh photomarathon 2018 hinh anh 1

Trong một cuộc thi, ảnh tốt rất nhiều nhưng để chọn được ảnh chiến thắng đều phải dựa vào các yếu tố như bố cục, nguyên tắc, nội dung. Bức ảnh này tình cờ tạo được một nhịp điệu đồ thị hình sin của những người lao động, thể hiện sự vất vả nhưng hăng say và trong sáng.

Thí sinh Trần Thị Phương Hoa đoạt giải nhất ở chủ đề 1 “Tự hào Việt Nam”

 day la nhung buc anh doat giai cao nhat cuoc thi chup anh photomarathon 2018 hinh anh 2

Các giảm khảo thống nhất về việc lựa chọn tác phẩm của bạn Phương Hoa là vì khoảnh khắc rất tự nhiên, mềm mại, hình ảnh người cao tuổi mặc pijama mang lại cảm giác rất gần gũi. Ngoài ra, bức ảnh cũng thể hiện kỹ thuật chụp của tác giả với khung hình dọc, chặt chẽ và rất cảm xúc.

Tác phẩm của Lê Minh Hiếu đoạt giải nhất ở chủ đề 2 “Đam mê”

 day la nhung buc anh doat giai cao nhat cuoc thi chup anh photomarathon 2018 hinh anh 3

Theo ban giám khảo, tác phẩm của bạn Minh Hiếu có vẻ đẹp, hình ảnh, ánh sáng rõ ràng, vô cùng chỉnh chu. Nó thể hiện đam mê rất rõ ràng của cô gái trong bức ảnh, cho thấy sự khổ luyện của cô để mang vinh quang về cho tổ quốc.

Phạm Văn Học đoạt giải nhất ở chủ đề 3 “Vất vả ngược xuôi”

 day la nhung buc anh doat giai cao nhat cuoc thi chup anh photomarathon 2018 hinh anh 4

Đây là bức ảnh thật sự khác biệt, không giống bất kỳ tấm ảnh nào cùng chủ đề. Nó hội tụ đầy đủ yếu tố về bố cục, màu sắc, nội dung. Bức ảnh đã đạt được sự đồng thuận cao từ ban giám khảo.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Pixel 4 XL được đánh giá A+ bởi DisplayMate và được trang web đánh...
Sự khác biệt duy nhất giữa iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max là...
Nối tiếp thành công từ phiên bản Reno tiền nhiệm, chiều tối 16/10,...