Chủ Nhật, ngày 26/05/2019 22:16 PM (GMT+7)

Đến năm bao nhiêu Apple mới trình làng iPad Pro 5G?

authorKiến Tường Thứ Bảy, ngày 27/04/2019 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hầu hết mọi người đều nói chuyện về phiên bản iPhone 5G mà bỏ qua khả năng này trên iPad Pro.

   

Theo các báo cáo gần đây, khả năng 5G có thể sẽ đến với iPhone 2020, đặc biệt khi Apple và Qualcomm đã đạt thỏa thuận nhiều năm mà ở đó Qualcomm cung cấp chip modem 5G cho Apple. Nhưng còn iPad của Apple thì sao? Bởi hiện tại, iPad Pro của công ty mới chỉ có phiên bản Wi-Fi + mạng dữ liệu 4G LTE.

 den nam bao nhieu apple moi trinh lang ipad pro 5g? hinh anh 1

iPad Pro sẽ là dòng sản phẩm đầu tiên có kết nối 5G của Apple.

Câu trả lời cho câu hỏi đó đến từ nhà phân tích đáng tin cậy của Apple, Ming-Chi Kuo, và được trích dẫn bởi tờ Economic Daily News. Theo báo cáo, Kuo dự kiến ​​sẽ thấy iPad 5G đầu tiên được xuất xưởng sớm nhất vào năm 2021.

Ông cũng nói rằng hai mẫu iPad Pro mới sẽ được sản xuất hàng loạt trong quý 4/2019 đến quý 1/2020. Các thiết bị sẽ có kích thước màn hình 11 inch và 12,9 inch, nhưng đều không hỗ trợ 5G.

Bên cạnh việc bổ sung chip modem 5G vào iPad Pro 2021 trở đi, Kuo hy vọng Apple sẽ sử dụng bo mạch mềm LCP (polymer tinh thể lỏng) vào dòng sản phẩm này. Về cơ bản, nó sẽ giúp giảm sự cố mất tín hiệu và cải thiện hiệu suất mạng.

 den nam bao nhieu apple moi trinh lang ipad pro 5g? hinh anh 2

iPad 5G sẽ xuất hiện sau khi iPhone 5G ra mắt.

Kuo nói rằng vì iPad Pro được sử dụng như một công cụ năng suất kinh doanh và giải trí, nên máy tính cần có khả năng kết nối tốt hơn iPhone. Bo mạch mới sẽ cho phép Apple gắn ăng-ten của iPad Pro vào bo mạch chủ, cải thiện trải nghiệm người dùng của thiết bị.

Báo cáo cho biết thêm, Murata sẽ là một trong những công ty cung cấp cho Apple bo mạch mềm LCP. Công ty này đã cung cấp bo mạch mềm cho iPhone của Apple.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Huawei đã chuẩn bị gần như mọi thứ nếu một ngày nào đó hãng bị các...
Với việc "nghỉ chơi" với Huawei, Android đang đưa mình vào một tình...
Apple đã bất ngờ xác nhận cả ba mẫu iPhone mới của mình dựa trên...